3 lĩnh vực đào tạo đáng học ở Anh

3/28/2016 9:22:04 AM
2082 lượt xem
Vương Quốc Anh có rất nhiều trường Đại học nằm trong top đầu thế giới, vì vậy việc lựa chon Anh Quốc để du học là lựa chọn sáng suốt với nhiều bạn trẻ.
Ngoài chất lượng giáo dục tuyệt vời, Anh Quốc còn rất cởi mở trong việc chào đón sinh viên từ mọi quốc gia, mọi tôn giáo đến đây để học tập. Đến đây thì các bạn trẻ có lợi thế trong việc lựa chọn ngành học và trường học phù hợp, đồng thời các bạn trẻ sẽ có những sự lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn ngành học nào thì 3 gợi ý dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế
Thuộc Liên Minh Châu Âu nên nước Anh có nhiều mối quan hệ khắn khít với các nước Châu Âu cũng như các nước trong khối thịnh vượng chung (Commonwealth) và Hoa Kỳ. Anh còn là một trung tâm kinh tế, chính trị, thương mại và quốc tế.

Vì thế nếu bạn lựa chọn ngành kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế ở đây làm một lợi thế không nhỏ. Bạn sẽ xó cơ hội nhìn nhận xu hướng của toàn cầu hóa, đánh giá sự tương tác giữa các quốc gia dưới góc nhìn “từ bên trong”. Muốn học ngành này bạn cần quan tâm trường London School of Economics – LSE (hạng 3 toàn cầu), Đại học Cambridge (hạng 10 toàn cầu), Đại học Oxford (hạng 12) và University College London (hạng 17). Đây là những trường có thế mạnh trong những ngành này.

Y Khoa
Có thể nói Y khoa là thế mạnh của Anh. Những ngành nghiên cứu Y khoa, công nghệ và sáng tạo quốc tế đã giúp Anh luôn có vị trí dẫn đầu về lĩnh vực Y khoa trên thế giới. Vì thế, Anh sở hữu hàng loạt nhân tài trong nghiên cứu Y học, các nhà khoa học và cả chủ nhân của các giải Nobel uy tín là không có gì khó hiểu. Chưa thõa mãn với nhu cầu hiện tại, Anh còn tiếp tục đầu tư không ngừng cho việc đào tạo nhân lực trong ngành này. Nước Anh còn có nhiều trung tâm Y khoa được đánh giá là có trang thiết bị hiện đại nhất toàn cầu.

Oxfort (hạng 2), Cambridge (hạng 3), UCL (hạng 8) và Imperical College London (hạng 10) đều là những ngôi trường có xếp hạng cao và là những nơi tốt nhất để theo học ngành này. Tại đây, sinh viên sẽ được học từ Vật lý trị liệu, Thực hành lâm sàng, Khoa học y sinh, Công nghệ y tế đến các chương trình đào tạo chuyên khoa như Thần kinh hay tâm thần học. Ngoài ra, Đại học Leicester, King’s College London và Đại học Newcastle cũng là những trường chuyên về lĩnh vực nghiên cứu Y khoa hàng đầu. Tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm trong những trường này cũng rất hấp dẫn, lên đến 92%.

Khoa học nhân văn
Vương Quốc Anh là nơi có nền văn hóa và lịch sử phát triển lâu đời,  vì vậy nó có ảnh hưởng rất  lớn đến  nền văn hóa toàn cầu và văn hóa điện đại. Đây cũng là lý do ngành khoa học nhân văn ở Anh lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Tại đây, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy các trường Đại học uy tín trong lĩnh vực Văn chương, Lịch sử, Văn hóa, Tiếng Anh và Xã hội học.

Đại học Oxfort là trường Đại học danh tiếng nhất ở đây về đào tạo ngành Văn chương và Ngôn ngữ Anh. Cambridge lại là trường tốt nhất về Lịch sử. Jane Austen, Charles Dickens, Lewis Carroll và Graham Greene đều là những nhà văn lỗi lạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong nền văn chương thế giới, họ đều được nuôi dưỡng từ các trường Đại học ở Vương Quốc Anh. Nếu yêu thích lĩnh vực Khoa học nhân văn và muốn tìm hiểu về các giá trí lịch sử, văn chương thì Anh quốc là một điểm đến hấp dẫn.
 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  


bài liên quan

bình luận