5 câu hỏi giúp bạn tìm được trường tốt khi đi du học Úc

11/6/2015 2:56:21 PM
1506 lượt xem
Việc du học của bạn không thể gọi là thành công nếu bạn không chọn được ngôi trường phù hợp với học vấn và khả năng của mình. Làm sao để tìm được trường tốt trong số hàng trăm trường ở Úc? Để giúp bạn trả lời điều này, HOPECO xin đưa ra 5 câu hỏi dưới đây, nếu bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng, chắc chắn việc du học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều!
 
  • Ngôi trường tôi sắp theo học có phải là trường danh tiếng không?
Danh tiếng của trường trên các bảng xếp hạng trường đại học là rất quan trọng. Những ngôi trường có điều kiện tốt mới mong lọt vào danh sách đó. Bởi vậy, bạn cũng nên cân nhắc đến thứ hạng của các trường trước khi chọn trường. Tất nhiên sự xếp hạng này mang tính tham khảo chứ không bắt buộc.
  • Trường đại học đó có mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng, các công ty, tập đoàn, viện nghiên cứu không?
Một trong những tiêu chí để đánh giá về trường chính là đầu ra của sinh viên. Nếu tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm cao thì đó là lợi thế khi bạn theo học. Trường đại học nào thiết lập quan hệ rộng rãi với nhiều công ty – cơ quan – tổ chức có nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội mở ra cho bạn sẽ càng nhiều.
  • Trường sẽ cung cấp những khóa học & ngành học nào cho tôi?
Mỗi trường sẽ có một thế mạnh riêng ở một vài chương trình, ngành học cụ thể. Bạn nên tìm hiểu những ngành mạnh này để có thể theo học đúng với học lực của mình và khả năng đào tạo của trường.
 
  • Môi trường học tập của trường liệu có phù hợp với tôi?
Môi trường học tập của trường bao gồm rất nhiều yếu tố. Bạn có thích nghi được với lớp học đa quốc tịch? Bạn có thể chuyển từ kiểu học thuần túy lý thuyết sang phương pháp học kết hợp với thực hành? Hãy suy nghĩ kĩ trước khi lựa chọn.
 
  • Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá như thế nào?
Đội ngũ giảng viên làm nên phần lớn thành công của một ngôi trường. Hãy tìm hiểu về những giảng viên mà trường đang có, phương pháp dạy chủ yếu của họ và đánh giá của sinh viên về chất lượng giảng dạy tại đây.
 
Mong rằng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với mình.
Để được hỗ trợ các thông tin về DU HỌC ÚC nói chung cũng như cách thức chọn trường tại Úc nói riêng, các bạn có thể liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 - 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
 

bài liên quan

bình luận