6 ứng dụng hữu ích để bạn thích nghi nhanh với cuộc sống ở Mỹ

1/11/2016 3:59:50 PM
1452 lượt xem
Các chương trình chuyển đội ngoại tệ và dịch thuật có thể giúp sinh viên thích nghi nhanh với cuộc sống ở Mỹ. Trong khi các ứng dụng về bản đồ như Google Maps sẽ giúp cho bạn đi lại một cách thuận tiện hơn trong những ngày đầu đặt chân đến đây.

1. Google Maps
Đây là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện nay, nó đảm bảo cho bạn có thể đến nơi cần đến một cách đúng giờ. Ngay cả khi bạn chọn xe đạp là phương tiện để đến trường thì Google Maps cũng sẽ hiển thị tuyến đường xe đạp dành cho bạn, vô cùng tiện ích. Trong trường hợp không muốn sử dụng dữ liệu di động thì bạn có thể dùng những phiên bản offline.

2. Google Translate
Cho dù bạn có thành thạo tiếng Anh đến đâu thì bạn sẽ có lúc ú ớ vì không nhớ ra từ vựng đó trong tiếng mẹ đẻ. Khi đó thì Google Translate sẽ phát huy tác dụng. Tương tự đây cũng là cách gây ấn tượng cho một ai đó bằng tiếng Latin hoặc tiếng Afrikanns (chẳng hạn như muốn viết “Happy Birthday”  bằng tiếng mẹ đẻ của bạn bè nước ngoài). Ngoài ra, bạn có thể dịch những từ ngữ viết tay của một số ngôn ngữ cho phép người dùng hiểu được ngôn ngữ nước ngoài qua các hình vẽ thực được thực hiện bằng các đầu ngón tay chẳng hạn.

3. Venmo
Khi đi chơi cùng bạn bè có lúc mình rơi vào những tình huống khó xử như quên mang theo tiền hay chưa có sẵn tiền để trả hay chưa có sẵn tiền để trả. Khi đó bạn sẽ nhờ đến bạn bè. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này thì Venmo ra đời, đây là một ứng dụng cho phép người dùng trả tiền cho bạn bè một cách nhanh chóng và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn trên ứng dụng.  Khi muốn trả lại cho một người bạn, bạn chỉ cần nhấp vào nút “thanh toán mới” ở phía trên bên phải, bạn chọn người bạn muốn trả tiền và số tiền và thêm một mô tả ngắn về việc thanh toán là xong.

4. Converter +
Chênh lệch về tỉ giá, khí hậu là một thử thách cực lớn đối với những bạn sinh viên khi chuyển đến một nước mới. Những thay đổi này bao gồm các vấn đề về nhiệt độ, chiều dài, trọng lượng và tiền tệ.  Do đó công cụ Converter ra đời giúp cho việc chuyển đổi, so sánh vận tốc, khối lượng, tiền tệ… của bạn được giải quyết nhanh chóng.

5. LINE
Ở nơi đất khách quê người thì việc liên lạc với những người bạn cũ sẽ làm cho bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà. Bên cạnh Skype, Viber… LINE là môt ứng dụng truyền thông cho phép bạn gửi tin nhắn và gọi điện thoại cho người khác miễn phí.

6. DataMan
Khi đến Mỹ có thể bạn chưa có thói quen tiết kiệm cước phí điện thoại và có thể cũng không có khái niệm về việc quản lý thời gian liên lạc của mình qua điện thoại. DataMan là một ứng dụng trên hệ điều hành IOS cho phép bạn theo dõi dữ liệu đã sử dụng trong mỗi tháng, giúp bạn quản lý cuộc gọi của mình một cách hiệu quả.
 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn 


bài liên quan

bình luận