9 điều cần biết khi du học New Zealand

12/10/2015 9:03:44 AM
2463 lượt xem
Đất nước xinh đẹp New Zealand dường như đã và đang trở nên gần gũi và quen thuộc với cả thế giới bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Nếu như trước đây New Zealand được biết đến là một mảnh đất thơ mộng với những đàn cừu, những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng thì nay được biết đến như là một điểm đến lý tưởng thu hút hơn 40.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới đến học.

New Zealand là quốc gia nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, là một nước độc lập thuộc khối thịnh vượng chung. Đây là một quốc gia đa văn hóa với dân số khoảng 4 triệu người, trong đó người gốc Anh chiếm đa số.Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu ở New Zealand. Mức sống ở New Zealand khá cao nên thường được so sánh với các nước phát triển khác.


Có rất nhiều lý do để các bạn du học sinh chọn New Zealand để học tập và nghiên cứu. Dưới đây là 9 lý do cần biết khi chuẩn bị du học New Zealand.

1. Điều kiện xin nhập học
Có 2 điều kiện để du học New Zealand đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính khóa. Bằng TOEFL hay IELTS đều được công nhận. Điểm tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

2. Thủ tục xin cấp visa
Gồm có: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chỗ ở của học sinh do trường ở New Zealand cấp, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp do Sở tư pháp của tỉnh, thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Tất cả các loại giấy tờ trên đều được công chứng và dịch thuật.

3. Chứng minh tài chính
Thủ tục khi chứng minh tài chính tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà đất, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong vòng 12 tháng  gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập, hợp đồng lao động… Tùy theo tình hình tài chính của gia đình mà bạn sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

4. Học dự bị Đại học
New Zealand có tổng cộng 8 trường Đại học và 21 Học viện công nghệ đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trỉnh Dự bị Đại học được dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh tốt nghiệp lớp 11, 12 đều có thể tham gia. Điều kiện tiếng Anh IELTS 5.5 không bắt buộc khi làm thủ tục, sinh viên có thể sang đó học khóa tiếng Anh trước khi vào học.

5. Cơ hội học tiến sĩ tại New Zealand
Sinh viên quốc tế theo học chương trình Tiến Sĩ tại New Zealand chỉ đóng học phí bằng với mức học phí của sinh viên bản xứ chỉ từ 1.800 – 2.500 USD/năm (trừ các ngành kỹ thuật và Y khoa). Đây là cơ hội rất tốt để các bạn được học tập và sinh hoạt trong một môi trường giáo dục quốc tế với chi phí ưu đãi nhất.

6. Các hình thức học bổng tại New Zealand
Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho bậc Sau Đại học. Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ chứ không dành cho sinh viên quốc tế.

Có nhiều hình thức học bổng:
- Học bổng được cấp xét trực tiếp tại các trường Đại học ở New Zealand, bạn liên lạc với các trường để biết thêm điều kiện cụ thể.
- Học bổng của chính phủ New Zealand được xét cấp thông qua tổ chức giáo dục giáo dục của New Zealand thông qua bậc Đại học và sau Đại học.

Ngoài ra chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau Đại học theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này cho khối công thức và mở rộng cho tất cả đối tượng.
Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp Đại học, có bằng Thạc sĩ loại khá giỏi, IELTS 6.5 trở lên, bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

7. Nhà ở và ăn uống
Có nhiểu hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở nhà của người bản xứ (homestay), ở ký túc xá của trường, khu nhà trọ.

8. Làm ngoài giờ
Sinh viên ở đây có thể làm việc 20h/tuần, sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn đi toàn thời gian vào các dịp lễ, kỳ nghĩ. Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Tiếng Anh cũng được phép làm việc 20h/tuần.

9. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học mà có thề đạt điểm trong chương trình di trú theo khả năng, có thể đăng ký giấy phép làm việc trong vòng 12 tháng, chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên học tại New Zealand.     

DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn 


bài liên quan

bình luận