Bài toán nào cho 'chi phí du học Úc' thấp hơn?

10/1/2015 9:19:05 AM
1253 lượt xem


Với chính sách cho phép du học sinh Úc làm thêm 20h/tuần của chính phủ đã phần nào hỗ trợ chi phí du học Úc và tạo điều kiện cho du học sinh được trải kinh nghiệm thực tế trong quá trình học.

 Ngày nay, du học Úc là sự lựa chọn của hầu hết phụ huynh và học sinh đang có ý định du học.  Úc thuộc các quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển, cùng với ngành nghề đa dạng có nhiều sự lựa chọn cho du học sinh.

Bạn nên lên danh sách các khoản tiền chi tiêu cụ thể và luôn áp dụng nguyên tắc: nếu như bạn cứ mua những thứ bạn không cần thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán những thứ mình cần.
  • Tiền chi tiêu cố định: tiền ăn, thuê nhà, đi lại, bảo hiểm y tế, học phí, sách vở…
  • Tiền chi tiêu vặt: ăn tiệm, mua quần áo hay đồ dùng thêm, xem phim, thể thao…
  • Khoản rủi ro: đề phòng trót chi tiêu vào việc gì, hoặc bố mẹ gửi chậm, ốm đau…
Tuy nhiên, bạn vẫn nên chi tiêu hợp lý để trước khi hoàn thành chương trình học mà chi phí du học Úc không vượt quá quỹ tiền phụ huynh chu cấp. Ngoài chi phí học tập thì tiền nhà ở là một khoảng không nhỏ mà bạn cần cân nhắc kỹ. Có nhiều hình thức nhà ở cho du học sinh lựa chọn: dorm (ký túc xá của trường), homestay (ở chung với người bản xứ), thuê nhà riêng (ở chung với du học sinh khác trong căn hộ cho thuê riêng). Hopeco sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn nhà một cách tiết kiệm để giảm phần nào chi phí du học Úc.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111     
 

bài liên quan

bình luận