CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CANADA VỚI CES 2018

12/11/2017 3:41:40 PM
1054 lượt xem
NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ DÀNH CHO DU HỌC SINH.
Canada đã và đang rất nỗ lực thay đổi chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư tại Canada trong suốt những năm qua với các hành động cụ thể như: Tạo điều kiện cho sinh viên học tập và làm thêm 20h/tuần, được phép ở lại Canada sau khi học từ 1 – 3 năm, đưa ra chính sách Visa ưu tiên CES (Canada Express Study) được ưu tiên trong xét duyệt định cư tại Canada theo chính sách Express Entry (Bằng cấp tại Canada có điểm cộng cao hơn). Và đặc biệt từ 11/10/2017 chính phủ đưa ra chính sách về định cư tiếp tục theo hướng có lợi cho sinh viên theo học tại Canada:
  • Thời gian cư trú bắt buộc ở Canada được giảm xuống còn 3 – 4 năm so với 5 – 6 năm theo quy định trước đây.
  • Một phần thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân (PR) sẽ được tính vào thời gian cư trú; những người lao động tạm thời và sinh viên sẽ được cộng thời gian này.
  • Độ tuổi phải trình độ ngôn ngữ và thi quốc tịch được giảm xuống còn 18 – 54 tuổi, so với 14 – 64 tuổi theo quy định trước đây.
Như vậy thời gian cư trú bắt buộc trước khi cấp thường trú nhân giảm xuống còn 3 – 4 năm, sinh viên theo học tại Canada từ 2 – 4 năm và ở lại Canada làm việc theo chính sách của chính phủ thì ngẫu nhiên đã đủ thời gian bắt buộc.
 
Immigration Visa Canada
 
CES – CÁNH CỬA CHO TƯƠNG LAI ĐỊNH CƯ CANADA.
Theo thống kê từ Chính phủ Canada, sinh viên của phần lớn các trường thuộc danh sách CES đều có kết quả học tập rất tốt, nhờ vậy mà hơn 80% sinh viên dễ dàng có việc làm chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra với chính sách ưu đãi về việc làm, Canada cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp lên tới 3 năm – Đây là điểm cộng lớn cho những bạn nào có ý chí muốn được ở lại làm việc, định cư ở xứ sở lá phong.

Các bạn lựa chọn chương trình CES đa số sẽ học tại các trường Cao đẳng – Nơi cung cấp nhân lực chính cho toàn Canada. Nhằm mục đích thúc đẩy chất lượng nhân lực, đặc biệt từ các trường Cao đẳng, Chính phủ Canada đã đưa ra Danh sách nhóm ngành Ưu tiên định cư (Thường là những nhóm ngành đang khát nhân lực) – National Occupational Classification (NOC), trong đó bao gồm 3 nhóm chính đặc biệt phù hợp du học sinh Việt:
1. Trình độ loại 0 (Skill type 0) – những công việc quản lí. Ví dụ: quản lí nhà hàng, khách sạn, hầm đào mỏ hay quản lí đất liền đối với nghề đánh cá,…
2. Trình độ cấp độ A (Skill level A) – những công việc mang tính chuyên nghiệp cao. Lao động trong những ngành nghề này thường cần có bằng đại học cho công việc của mình. Ví dụ: bác sĩ, nha sĩ, kiến trúc sư,…
3. Trình độ cấp độ B (Skill level B) – những công việc kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Lao động trong những ngành nghề này thường cần có bằng cao đẳng hoặc có thời gian học nghề cho công việc của mình. Ví dụ: đầu bếp, kĩ sư điện, thợ sửa ống nước,…
 
Canada Express Study Visa
 
CES VÀ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI.
Liên tục từ năm 2010 đến nay, số lượng du học sinh quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đến Canada liên tục tăng, thậm chí tăng rất mạnh. Nếu như vào năm 2010 có 225.395 sinh viên quốc tế và 2.590 sinh viên Việt Nam chọn Canada để du học thì đến 2016 con số đã thay đổi lên hơn gấp đôi: 414.285 sinh viên quốc tế và 7.500 sinh viên Việt Nam.
 
International Student in Canada
Vietnamese-Students-in-Canada
Ngoài ra, theo báo cáo của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, năm vừa qua, hơn 5.300 Study permit được cấp, trong số đó có 67% các bạn đi theo diện chứng minh tài chính được cấp, diện CES (Canada Express Study – không phải chứng minh tài chính) là 91% được chấp thuận – Một con số quá khủng, đủ để hình dung được chương trình CES đã tác động đến xu hướng du học lớn thế nào.
 
Qua những thông tin trên đây, chúng ta đều thấy rõ được sức hấp dẫn và tiềm năng của Du học Canada theo diện CES, đặc biệt là hướng đến tương lai định cư. Còn chần chừ gì mà không đăng kí Du học Canada ngay, đặc biệt là theo chính sách CES 2018 để được hưởng những lợi thế mà bạn không thể tìm được ở bất kì quốc gia nào khác cùng tỉ lệ đạt visa lên tới gần 100%.
 
Xem thêm thông tin mới nhất về chương trình du học Canada theo diện CES tại: đây


DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  

bài liên quan

bình luận