Cần chuẩn bị gì để xin visa du học New Zealand

3/29/2016 11:31:47 AM
646 lượt xem
Những năm vừa qua, New Zealand đã và đang trở thành một điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế nhờ cuộc sống yên bình và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên việc xin visa du học New Zealand sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không nắm vững các kiến thức cơ bản và thủ tục xin visa của Đại sứ quán.

1. Visa du học New Zealand – cần hay không?
Để được học tập tại New Zealand bạn cần đáp ứng một số yêu cầu và các quy tắc nhất định. Nên xin visa vào những trường hợp nào cũng là vấn đề đáng quan tâm. Dưới đây là những lưu ý nên chú ý khi bạn xin visa du học New Zealand.

- Học sinh tham gia khóa học ngắn hạn: Những học sinh tham gia khóa học ngắn hạn có độ dài không quá 3 tháng không cần xin visa du học.
- Những sinh viên tham gia khóa trao đổi Tiếng Anh của trường sẽ cần xin visa theo diện trao đổi sinh viên trước khi sang tới New Zealand. Điều kiện để sinh viên xin visa:
  • Được học tập theo chương trình trao đổi sinh viên của trường  tại New Zealand.
  • Đã có sự sắp xếp và chứng minh việc mình sẽ quay trở vê Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.
  • Học sinh tham gia khóa học có độ dài hơn 3 tháng phải: Bắt buộc phải xin visa du học.

 
2. Chứng minh tài chính – cần bao nhiêu?
- Theo yêu cầu của lãnh sự quán, để xin visa du học New Zealand bạn cần chứng minh tài chính như sau:
- Với khóa học kéo dài ít hơn 9 tháng: Bạn cần chứng minh tài chính gia đình thu nhập trung bình 1.250NZD/tháng.
- Với khóa học kéo dài hơn 9 tháng: Bạn cần chứng minh tài chính gia dình có thu nhập 15.000 NZD/năm

3. Thời hạn của visa du học New Zealand.
- Thông thường visa New Zealand có thời hạn bằng thời gian của khóa học mà bạn đóng học phí. Ví dụ, chương trình học của bạn dựa theo từng năm học và bạn đóng học phí theo năm, visa của bạn sẽ kéo dài 1 năm.
- Nếu trường của bạn nằm trong danh sách những trường được ưu tiên của Đại sứ quán, bạn có thể đăng ký xin visa có thời hạn cho từng khóa học.
- Nếu bạn nhận được học bổng của trường hoặc của chính phủ, visa sẽ có thời hạn bạn được cấp học bổng (thường là 4 năm).

4. Xin visa du học cần những gì?
- Mẫu đơn Student Visa Application
Mẫu đơn đăng ký visa du học New Zealand đã được điền đầy đủ và ký tên.
- Thư chấp nhận chính thức của trường tại New Zealand
Thư mởi nhập học cần phải có đầy đủ các thông tin sau:
  • Tên khóa học
  • Thời gian tối thiểu để hoàn tất khóa học.
  • Số tiền học phí phải trả.
  • Liệu khóa học và trường học có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện khi tiếp nhận sinh viên quốc tế.
Thư đảm bảo chỗ ở
- Nếu học sinh dưới 18 tuổi, học sinh phải nộp thư đảm bảo chỗ ở trong thời gian ở New Zealand, bằng chứng này có thể ở dạng:
- Thư đảm bảo chỗ ở từ trường đối với những sinh viên dưới 18 tuổi, hoặc thư đảm bảo chỗ ở từ một cá nhân nào đảm bảo chỗ ở cho học sinh.
Nếu học sinh không ở với gia đình người bản xứ do nhà trường chọn mà ở với người quen thì học sinh cần cung cấp thư chấp nhận của nhà trường học sinh được ở với người cung cấp chỗ ở cho học sinh.
Lệ phí xin cấp visa du học
Lệ phí xin cấp visa là 220$, lệ phí này không hoàn lại.
Bảng sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
  • Hộ chiếu bản gốc
  • 2 ảnh 4x6 nền trắng
Sơ yếu lý lịch
Bản sao khai sinh
Bản sao chứng minh nhân dân
Giấy chứng nhận
Giấy chứng nhận hiện đang là sinh viên của trường hay giấy xác nhận việc làm tại cơ quan.
Lý lịch tư pháp
Lý lịch tư pháp do sở tư pháp tỉnh hay thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp
Bằng chứng về nguồn tài chính
- Học sinh phải nộp bằng chứng chứng minh là bản thân và gia đình có đủ nguồn tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên của khóa học (hoặc trong suốt khóa học nếu khóa học kéo dài ít hơn 1 năm).
- Học sinh cần  phải chứng minh mình có tiền lương từ 12.000 đô la Mỹ để sinh hoạt mỗi năm năm nếu khóa học kéo dài 36 tuần.
- Nếu khóa học kéo dài chưa đến 36 tuần thì sinh viên phải chứng minh mình có 1.000 đô la Mỹ cho mỗi tháng.
- Học sinh cần phải chứng minh mình có nguồn tài chính liên tục và ổn định để hỗ trợ toàn bộ kế hoạch học tập.
Kết quả khám sức khỏe
- Nếu học sinh dự định ở New Zealand trên 12 tháng và không xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand thì học sinh cần chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X ray Certificate INZ).
- Nếu quý vị dự định ở New Zealand trên 12 tháng và xin thị thực du học PhD hoặc chương trình hỗ trợ của chính phủ New Zealand thì quý vị cần:
  • Khám sức khỏe tổng quát
  • Chụp hình phổi
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  

bài liên quan

bình luận