Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore

7/19/2017 4:46:27 PM
763 lượt xem
Hiện nay du học Singapore đang được các bạn học sinh cũng như bậc phụ huynh có con trong tuổi du học quan tâm, với mong muốn tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến, chất lượng, và được đánh giá có chi phí thấp hơn các nước khác trong khi bằng cấp nhận được là của các trường quốc tế, công nhận trên toàn thế giới.

Dưới đây là chia sẻ của bạn Kiên Trung Trực – Du học sinh trường Kingston International.

Những bỡ ngỡ ban đầu
Thời gian đầu khi đi du học không chỉ ở Singapore mà ở bất kỳ nước nào trên thế giới, du học sinh đều phải trải qua cảm giác nhớ nhà, nhớ gia đình và có thể sẽ thấy cô đơn. Nếu bạn không vượt qua được giai đoạn này thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc cho hành trình của mình.

“Khác biệt về ngôn ngữ là trở ngại lớn trong việc giao tiếp với người bản xứ. Dù đã được gia đình “trấn an” từ nhà nhưng cảm giác buồn và cô đơn khi bất thình lình phải tự lập trong môi trường mới khiến lúc đầu mình khá hoang mang. 

Ngày đầu đến lớp mình mình háo hức, lạ lẫm và một chút lo sợ. Khác với Việt Nam đi học lúc nào cũng có bạn bè hoặc có thể làm quen một cách dễ dàng vì cùng ngôn ngữ. Ở bên này mỗi người ngồi một bàn và số lượng sinh viên Việt Nam rất hiếm hoi.

Trau dồi ngoại ngữ
Mình cũng chuẩn bị sẵn tâm lý từ nhà là việc học sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vốn ngoại ngữ khá hạn hẹp đã làm mình cảm thấy lạc lõng khi không thể tiếp thu những gì giáo viên truyền đạt. Kể từ đó mình vạch ra kế hoạch tự học và trau dồi thêm khả năng tiếng Anh bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường như văn nghệ, thể thao. Mình cố gắng tham gia đầy đủ nhằm rèn luyện sự tự ti của bản thân, thông qua đó nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình và đặc biệt có được tinh thần thoải mái, thư giãn để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Lễ hội té nước của Myanmar

Thời gian cuối tuần mình tranh thủ tham quan các địa điểm nổi tiếng, chủ động bắt chuyện với người dân địa phương, tham gia các lễ hội của các nước bạn được tổ chức trên đất nước Singapore. Một điều khá lý thú là trước khi lên đường du học, mẹ đã dạy mình một số món ăn đơn giản và kể từ ngày rời gia đình sang Singapore, mình đã trở thành “đầu bếp” chính khi sống cùng những người bạn đến từ Myanmar, Malaysia và Nhật Bản. Cùng bạn bè tạo ra buổi họp mặt cuối tuần vui vẻ, làm vơi đi nỗi nhớ nhà và những người bạn khác cũng chung cảnh xa nhà.

Singapore – đất nước đáng sống
Sau gần 1 năm học tập tại đây, tôi cảm nhận được Singapore là một lựa chọn tốt cho những ai muốn trải nghiệm và khám phá bản thân trong một môi trường hiện đại, một xã hội hiện đại nhưng đa sắc màu, đa sắc tộc…

Tôi đặc biệt ấn tượng về đất nước này từ ngày đặt chân đế đây đó là một thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh. Thành phố lúc nào cũng sạch sẽ, không có một chút rác hay tàn thuốc bị vứt bừa bãi. Hai bên đường phủ đầy những hàng cây xanh ngắt, đi bộ giữa thành phố vào buổi trưa nắng gắt mà cứ như đi trong công viên.
 

Một ấn tượng khác là người dân ở đây có tính ý thức rất cao, điều đó thể hiện rõ nhất ở văn hóa xếp hàng và sư tuân thủ quy định nơi công cộng, quy định chính phủ. Chưa bao giờ mình nhìn thấy cảnh chen lấn xô đẩy, cũng chưa bao giờ thấy các bác tài vượt đèn đỏ dù đã 11g đêm đường phố vắng tanh và không có cảnh sát đứng gác.

Dưới đây là những chia sẻ của mình cảm nhận được sau 1 năm học tập tại đất nước xinh đẹp này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định du học Singapore trong tương lai.
 
Du Học HOPECO
12 Hoa Phượng, P2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Điện thoại: (08) 35 173 345 | (08) 35 173 678
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  

bài liên quan

bình luận