Cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi du học

4/19/2016 5:16:48 PM
1322 lượt xem
Để được ở lại và có một công việc mong muốn sau khi hoàn thành khóa học tại NewZealand, sinh viên cần được cấp visa làm việc thích hợp.

Sở hữu môi trường sống an toàn và thân thiện, điều kiện sống vào loại tốt nhất thế giới, đây là yếu tố quan trọng khiến New Zealand trở thành mảnh đất đáng mơ ước của nhiều ngư dân trên thế giới. Với sinh viên quốc tế giấc mơ này hoàn toàn không xa vời, vì chính sách nhập cư của New Zealand thật sự mở cửa và có nhiều ưu đãi dành cho mọi người.

Sau khi hoàn thành chương trình học và được cấp một văn bằng từ một cơ sở giáo dục tại New Zealand, sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm một việc làm phù hợp với lĩnh vực đào tạo của họ, Tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau mà các bạn có thể được ở lại làm việc với thời hạn lên tới 4 năm và cũng có thể có cơ hội định cư ở đất nước tuyệt vời này.

Để được hưởng những quyền lợi trên bạn cần thực hiện việc nộp hồ sơ xin visa làm việc sau tốt nghiệp. Có 2 dạng visa sau:

1. Post - Study Work Visa (Open – dạng mở rộng)
Visa này cho phép sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp được làm một công việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đã học trong 12 tháng. Trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp, bạn cũng được phép làm bất cứ công việc nào để nuôi sống bản thân.

2. Post – Study Work Visa (Employer Assited – chủ lao động hỗ trợ)
Visa này cho phép sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp được ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu trong 1 đến 2 năm (hoặc là 3 năm nếu được yêu cầu). Visa này liên quan đến một công việc cụ thể và nhà tuyển dụng cụ thể.

Sau một thời gian làm việc, bạn có thể có đủ điều kiện để xin visa thường trú tại New Zealand dưới dạng nhập cư diện tay nghề. Đặc biệt nếu ngành nghề mà bạn đang làm thuộc dạng  Nhập cư diện tay nghề. Đặc biệt nếu ngành nghề mà bạn đang làm thuộc diện thiếu hụt nhân sự thì cơ hội được định cư ngày càng cao.

Cần lưu ý rằng Visa làm việc của sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp cần đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và tính cách theo quy định của cơ quan di trú New Zealand.
 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn 


bài liên quan

bình luận