Du học Canada: Giấy tờ nào cần chuẩn bị và mang theo?

8/20/2015 10:39:56 AM
3277 lượt xem

Hành trang bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường đi du học Canada là rất nhiều, bên dưới đây là các giấy tờ tùy thân bạn nên chuẩn bị kĩ và mang theo đầy đủ:

 

Chứng minh nhân dân: Hãy luôn mang theo bên mình đề phòng trường hợp bạn phải chứng minh gốc tích của mình ở Canada.

 

Giấy khai sinh: Luôn nhớ mang theo giấy khai sinh vài bản tiếng Anh và tiếng Việt nhé. Sẽ không thừa đâu đấy nhé!

 

Hộ chiếu: Bạn cần xem kĩ ngày hết hạn của hộ chiếu để đảm bảo hộ chiếu của mình không hết hạn.

 

Visa du học: Thông thường trên Visa sẽ có ghi chữ MULTIPLE hoặc SINGLE. Bạn sẽ được tự do ra vào nhiều lần ở Canada trong một thời gian quy định nếu trên Visa của bạn có ghi MULTIPLE. Ngược lại, nếu Visa của bạn ghi SINGLE, bạn chỉ được phép ra vào Canada đúng một lần và phải làm lại toàn bộ các thủ tục xin nhập cảnh nếu muốn quay lại Canada thêm lần nào nữa.  

 

Vé máy bay: Nếu có dự định cụ thể về việc thăm gia đình, hãy mua vé 2 chiều để tiết kiệm chi phí.

 

Thư của sứ quán Canada: Phải là bản chính nhé. Bạn sẽ cần để trình nó ở của khẩu Canada để xuất trình cho nhân viên di trú xem.

 

Thư mời nhập học của nhà trường: Cũng như thư của lãnh sự quán, bạn cần mang theo bản chính thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học ở Canada. Có thể nhân viên di trú sẽ yêu cầu bạn xuất trình.

 

Học bạ: Bạn có thể cần tới nó để tiếp tục học tiếp ở những trường khác. Do vậy, hãy mang theo bản gốc kèm vài bản dịch tiếng Anh có công chứng nhé.

 

Bằng tốt nghiệp:  Có thể bạn sẽ cần đến nó nếu muốn xin học cao hơn. Một bản gốc bằng tốt nghiệp ở cấp cao nhất hiện tại và vài bản dịch công chứng là những gì bạn cần lưu ý.

Một quyển sổ ghi chú: Một quyển sổ nhỏ cũng rất quan trọng cho bạn đấy nhé. Hãy ghi lại số điện thoại, địa chỉ, email của những người bạn, người thân mà bạn có thể sẽ cần tới sự giúp đỡ của họ trong tương lai.

 

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 bài liên quan

bình luận