Du học Canada chi phí thấp

10/2/2015 11:32:22 AM
1529 lượt xem
Khi du học tại Canada, các du học sinh đều có một lợi thế là mức phí là rấp thấp so với những quốc gia khác. Chỉ khoản 20.000 USD bao gồm cả chi phí học tập và sinh hoạt, có rất nhiều lựa chọn để du học Canada chi phí thấp.
 
Du học Canada chi phí thấp so với các quốc gia khác
Khi học tại Canada luôn có những trợ cấp về học phí nhằm đảm bảo các khoản chi phí mà dân bản địa bỏ ra, đối với các du học sinh nước ngoài thì các chi phí luôn cao hơn người dân bản xứ, đó là điều không thể tránh khỏi.
 
Tuy nhiên so với Mỹ, Anh hoặc Úc thì khi học tại Canada chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn rất nhiều. Chưa kể khi học tại Canada có thể qua Mỹ một cách dễ dàng. Đó là lý do tại sao nhiều người chọn Canada mà không phải các nước khác, vì họ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.So sánh chi phí du học Canada với các nước khác
Trong một khảo sát của Hiệp hội các trường đại học của Khối thịnh vượng chung thì  Canada đang dẫn đầu khi có mức học phí thấp nhất đối với các sinh viên quốc tế so với Úc, Anh, Mỹ, NewZealand. Học phí cho bậc đào tạo cử nhân tại Canada thấp hơn khoảng 33% so với Mỹ, và mức phí của các trường tư tại Mỹ thì là gấp đôi. Nếu muốn đi du học mà tiết kiệm chi phí, Canada luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh.

Chi tiết về chi phí du học Canada
Học phí du học Canada thường được đóng theo học kỳ và từng khóa học, một năm có 2 học kỳ và 1 học kỳ gồm 8 tháng. Chưa kể các kỳ vào mùa xuân hoặc mùa hè nếu bạn muốn tham gia.

Mặc dù học phí thấp nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục và đào tạo ở Canada. Tuy nhiên học phí cũng có thể thay đổi hàng năm và sẽ được thông báo, cập nhật trên trang web của trường. Sau đây là bảng thống kê tham khảo về học phí du học Canada trong 1 năm tại các thành phố khác nhau (đơn vị tính: CAD – Đô la Canada):Ngoài lợi thế là học phí thấp, chi phí sinh hoạt cũng là yếu tố khiến nhiều sinh viên nước khiến phải “ngưỡng mộ”:

Chi phí ăn ở
· Nếu ăn ở ký túc xá khoảng 600 CAD / tháng
· Nếu chọn ở Homestay khoảng 500 CAD / tháng
· Thuê Apartment (căn hộ riêng) khoảng 450 CAD / tháng

Giá sinh hoạt:
· Vé xe bus một chiều (tại địa phương): 2.00 CAD
· Gọi điện thoại địa phương: 0.25 CAD/phút
· Bữa ăn bình dân tại các nhà hàng: 10 – 25 CAD / người
· Vé xem phim: 8.50 CAD
· Dịch vụ bưu tín trong nước: 0.46 CAD
· Cước bưu điện quốc tế: 0.95 CAD


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111     

bài liên quan

bình luận