Du học Canada ngành công nghệ thông tin

2/15/2016 4:27:02 PM
1791 lượt xem
Theo dự đoán trong vòng 4 năm tới Canada sẽ cần khoảng 180.000 nhân viên trong lĩnh vực IT. Vì thế đây hứa hẹn sẽ là một ngành học lý tưởng cho những ai yêu thích công nghệ và có nguyện vọng làm việc và sinh sống lâu dài ở Canada.

Theo IDC – công ty thông tin thị trường toàn cầu hàng đầu Canada cho biết nhu cầu nhân viên công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communications Technology - ICT) có tay nghề ngày càng cao. Nhu cầu cần nhân viên ICT có tay nghề của Canada cả trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sẽ còn tăng thêm nữa trong các năm tiếp theo.

Công ty còn cho biết thêm nguồn nhân lực có trình độ Đại học ngày càng cạn kiệt. Số lượng học sinh trung học đăng ký vào các chương trình Đại học và Cao đẳng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đang giảm dần. Điều đó chứng tỏ lĩnh vực IT không còn quá hấp dẫn như các ngành học khác ở Canada.

Một quy luật dễ nhận thấy nhất là khi công nghệ trên thế giới nói chung và Canada nói riêng vẫn phát triển không ngừng, thì hiển nhiên nhu cầu lao động ICT có tay nghề cao càng cấp thiết. Nhưng thực tế thì khả năng cung cấp lao động trong lĩnh vực này là rất chậm chạp.

Sự mâu thuẫn này còn thể hiện rõ ở nhu cầu thực tế với quá trình đào tạo nhân lực cho ngành IT ở bậc Đại học. Yêu cầu của chủ sử dụng lao động ICT về mặt kỹ năng và học vấn đang thay đổi một cách nhanh chóng. Trái lại, các tổ chức giáo dục lại chậm trễ hơn trong việc cập nhật các giáo trình để đáp ứng những thay đổi của yêu cầu thị trường, và thời gian đào tạo cũng như thời gian một sinh viên ICT tốt nghiệp phải mất từ 36 đến 48 tháng.


Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực trong ngành IT đó là sự già hóa dân số Canada. Vấn đề này được dự báo sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ngành và tất nhiên sẽ không thiếu lĩnh vực IT.

Trước tình thế này thì Canada buộc phải tiến hành các chính sách mới nhằm bổ sung kịp thời cho những lỗ trống hiện tại của ngành IT. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các sinh viên quốc tế bởi các nhà tuyển dụng sẽ đăng tin tuyển nhân viên trên bảng thông tin của trường, ưu tiên cho những sinh viên học ở Canada thay vì tuyển nhân viên từ nước ngoài.

Sau đây là những vị trí IT hàng đầu để bạn tham khảo:
  • Nhân viên tư vấn và phân tích hệ thống thông tin
  • Kỹ thuật viên web và nhân viên điều hành mạng máy tính
  • Lập trình viên máy tính và nhân viên phát triển truyền thông tương tác.
  • Kỹ sư phần mềm
  • Nhân viên thiết kế đồ họa 2D
  • Quản lý hệ thống thông tin và mạng máy tính
  • Nhân viên phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu.

DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn 


bài liên quan

bình luận