Du học Mỹ: Tại sao bạn bị từ chối Visa

9/11/2015 4:35:25 PM
1860 lượt xem
Mỗi năm có hàng triệu người xin visa qua Mỹ, một lỗi nhỏ có thể là một rào cản lớn trong quá trình xin visa. Để tránh những lỗi thông thường trong quá trình xin visa để không bị trì hoãn giấc mơ đến Mỹ. Dưới đây là 7 lý do vì sao visa của bạn bị từ chối:
 
1. Không chuẩn bị kỹ lưỡng 
Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách kỹ lưỡng. Tham khảo thông tin về quá trình xin visa và phỏng vấn có sẵn trên Internet. Những website của chính phủ là những nguồn đáng tin cậy, có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

 
2. Xin nhầm loại visa 
Tùy loại visa bạn xin mà những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Hãy kiểm tra thật kỹ để xin đúng loại visa. Đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng hết các yêu cầu và điều kiện của loại visa đó.

3. Cung cấp thông tin không chính xác và không phù hợp 
Điền vào các mẫu giấy tờ  sao cho chính sát và nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết. Những thông tin không chính sát và không đảm bảo sẽ dẫn đến việc bị từ chối visa. Đừng để một lỗi nhỏ trì hoãn việc xin visa của bạn.

4. Quá tự tin khi đi phỏng vấn
Quá tự tin khi đi phỏng vấn cũng có thể khiến bạn rớt visa. Cố gắng đừng cho rằng bạn là người biết hết mọi thứ.

5. Cung cấp quá nhiều thông tin
Bạn có thể sẽ được hỏi nhiều câu hỏi, bạn nên trả lời đủ ý, ngắn gọn và xúc tích. Bạn không cần nói những thông tin không liên quan cũng không nên trả lời những điều không được hỏi.

6. Đừng tỏ vẻ không tôn trọng người phỏng vấn
Hãy bắt đầu với thái độ tôn trọng, ngay cả khi cuộc phỏng vấn buồn chán. Bạn nên có thái độ khiêm tốn và lịch thiệp với người phỏng vấn. Hơn thế nữa, cách ăn mặc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến buổi phỏng vấn của bạn.

7. Giao thiệp không hiệu quả
Đôi khi rào cản ngôn ngữ, âm giọng, cách sử dụng tiếng lóng, thổ ngữ có thể khiến bạn bị rớt. Đừng sợ yêu cầu người phỏng vấn lập lại câu hỏi, giải thích và nói chậm lại. Giao tiếp hiệu quả có thể giúp bạn tránh khỏi những hiểu lầm đáng tiếc.
 
Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111  


bài liên quan

bình luận