Du học Mỹ: Thành phố Los Angeles

10/12/2015 10:59:52 AM
1892 lượt xem
Được mệnh danh là “thành phố của những thiên thần”, Los Angeles liệu có “ quyến rũ” được bạn bằng các thông tin dưới đây.

1. Vài nét về Los Angeles
Los Angeles là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì Hoa Kỳ sau New York. Nằm ở phía Nam California, “thành phố của những thiên thần” có khí hậu đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, từ chỗ là vùng đất được khai phá bởi người Tây Ban Nha đến nay Los Angeles là nơi định cư của nhiều người đến từ nhiều nguồn văn hóa khác nhau.

Bên cạnh đó, Los Angeles còn là một thành phố nhộn nhịp với nhiều hoạt động giải trí, văn hóa, điện ảnh, thời trang và thể thao, đặc biệt là kinh đô điện ảnh Hollywood và Beverly Hills. Đứng hạng 6 về chỉ số xếp hạng của các thành phố trên thế giới và hạng 9 về năng lực kinh tế. Los Angeles cũng từng đăng cai Thế Vận Hội mùa hè năm 1932 và 1984, qua đó góp phần cho sự phát triển của thành phố này.


2. Địa điểm học tập
Có khoảng 200,000 sinh viên đang theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng tại thành phố Los Angeles. Các trường này thuộc một trong ba hệ thống: University of California (UC) với các đại diện như UC Berkeley hay University of California, Los Angeles (UCLA); California State University (CSU) với những cái tên như CSU Los Angeles, CSU Dominguez Hills, CSU Long Beach, California Maritime Academy và California Community Colleges (CCC) với 107 trường cao đẳng cộng đồng.

Lựa chọn phổ biến của du học sinh tại đây là UCLA và University Of Southern California (USC). UCLA là trường được du học sinh đăng ký nhiều nhất với 337 chương trình đào tạo bậc cử nhân và sau Đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó trung tâm UCLA Medical Center được xem là một trong những bệnh viện tốt nhất Hoa Kỳ. Bên cạnh đó USC là nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ và đây cũng là nơi tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất nước. Những thành tự về giáo dục và thể thao cũng thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

3. Đi lại
Los Angeles là thành phố đông xe cộ, tuy nhiên đối với các bạn du học sinh không có túi tiền “rủng rỉnh” để tự sắm hoặc thuê cho mình một chiếc xe thì các phương tiện công cộng là một sự lựa chọn tối ưu. Hệ thống xe bus và tàu hỏa được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi đi lại trong thành phố, mỗi chuyến đi như vậy mất 1.5 dollar, nhưng bạn có thể bỏ ra 6 dollar để mua thẻ Metro Day Pass để có thể đi bao nhiêu chuyến trong ngày tùy thích. Một số vùng khác còn có dịch vụ xe bus tiện lợi khác với chi phí rẻ hơn, ví dụ như tuyến xe Downtown Area Short Hop (DASH) ở trung tâm thành phố và Hollywood với giá 35 cents/chuyến, hay tuyến xe Cityline xung quanh khu vực phía Tây Hollywood với giá 50 cents/chuyến.

Nếu bạn muốn đi bằng Taxi thì hãy cân nhắc vì chi phí khá cao, một chuyến đi ngắn cũng có thể khiến bạn tốn 20 dollar. Đi bộ cũng là một sự lựa chon không tồi trong một thành phố đông và rộng như Los Angeles.

4.Giải trí
Khi nhắc đến Los Angeles thì không thể không nhắc đến Hollywood và Bevely Hills, do đó hãy dành thởi gian để rảo bước trên Đại lộ danh vọng hay dạo quanh các shop hàng hiệu trên Rodeo Drive. Bạn cũng có những lựa chọn để giải trí cuối tuần như Disneyland, bãi cát Surfrider Beach, Venice Beach hay chiêm ngưỡng lịch sử được tái hiện sống động tại Museum of Jurassic Technology.

Ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng với nhiều nền ẩm thực khác nhau như: Trung Quốc, Trung Đông, Nhật Bản, Thái Lan và cả Việt Nam.
 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn


bài liên quan

bình luận