Du học Singapore – Sự lựa chọn hàng đầu tại Châu Á

8/20/2015 10:39:04 AM
3217 lượt xem
Singapore hiện nay là nước có hệ thống giáo dục tốt nhất khu vực châu Á. Hệ thống kiểm tra rất nghiêm ngặt, quyết định đi du học tại Singapore là một sự lựa chọn đúng của bạn với một nền giáo dục chất lượng hàng đầu.

Trong một khảo sát gần đây của QS, Singapore hiện đang đứng thứ 12 trong top các thành phố lớn nhất thế giới (best city in the word). Singapore hiện đang đứng nhất tại châu Á. Các tiêu chí được đưa ra đánh giá là địa điểm du học, các trường dại học và môi trường sống. Các nhà chuyên môn giáo dục là người đánh giá bảng xếp hạng này.


 

Với vị trí khá cao trong bảng xếp hạng, các trường đại học của Singapore cũng đang dần đi lên những vị trí cao hơn. Đại học quốc gia Singapore NUS được xếp hạng thứ 28 trong khi đại học công nghệ Nanyang NTU đứng thứ 58.

 

Một số tiêu chí khác mà QS đưa ra cho cuộc khảo sát mới nhất là tỷ lệ sinh viên trong nước và nước ngoài tại các trường cũng như uy tín của các trường với các nhà tuyển dụng cùng với mức học phí và chi phí sinh hoạt.

 

Biên tập viên thông tin của QS, Ben Sowter nhấn mạnh chất lượng cuộc sống và uy tín của các trường đại học tại Singapore với các nhà tuyển dụng là hai yếu tố mấu chốt để nước này vươn lên vị trí 12, vượt qua các thành phố nổi tiếng về nền giáo dục như Chicago (đứng thứ 15) và New York (đứng thứ 18).

 

Trong bảng xếp hạng này dẫn đầu là thành phố Paris, sau đó là London. Các thành phố thuộc khu vực EU vẫn giữ những thứ hạng cao với 20 thành phố giữ các vị trí trong top 50. Có được những vị trí vững chắc như vậy là do sự ổn định của các nước này đối với nền giáo dục cũng như chi phí sinh hoạt hợp lý.

 

Dẫn đầu về các trường đại học vẫn là đại học của Mỹ, Havard và học viên công nghệ Massachusetts nhưng các thành phố du học tại Mỹ lại bị rớt hạng trong các bảng xếp hạng mới. Lý do chính được nhận định là do mức học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Thành phố Boston nơi có trường đại học Harvard với xếp hạng thứ 3 là thành phố duy nhất của Mỹ được xếp hạng trong top 10 trong khi các thành phố châu Á khác như Singapore, Tokyo, Hongkong đã lọt vào top 20.

 

Ông Sowter cũng chỉ ra rằng trong chọn lựa trường đại học, các sinh viên và du học sinh không chỉ xét đến sự nổi tiếng của các trường đại học và cân nhắc rất kỹ lưỡng những yếu tố then chốt khác như chi phí trong quá trình học hay cơ hội việc làm. Chính vì thế bảng xếp hạng các thành phố có thể cho phép sinh viên và du học sinh có những cái nhìn tổng quát về cả thành phố du học lẫn các trường đại học trong đó.

 

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 bài liên quan

bình luận