Du học Úc: Tại sao lại chọn New South Wales làm điểm đến du học?

9/5/2016 5:34:15 PM
1630 lượt xem
Sáng tạo, năng động và đầy sức sống, đó là những điều dễ cảm nhận nhất khi bạn lần đầu tiên dặt chân đến đây.

Không chỉ có diện tích lớn, đông dân cư nhất nước Úc mà New South Wales còn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần đẩy mạnh và phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên New South Wales cũng nhận ra sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục đối với kinh tế, muốn phát triển kinh tế đồng nghĩa với việc phải đầu tư cho giáo dục. Do vậy hệ thống giáo dục của tiểu bang này được chính quyền đặc biệt chú trọng và phát triển mạnh mẽ.

Có rất nhiều  lý do để thuyết phục bạn nên học tập tại New South Wales, đầu tiên phải kể đến Sydney, thành phố đã đi vào huyền thoại của Úc, một nơi có quá nhiều cảnh đẹp. Dù không phải là thủ đô nước Úc nhưng Sydney được mệnh danh là trái tim của nước Úc. Sydney cũng đứng thứ 4 trong danh sách những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên với một môi trường học tập vô cùng lý tưởng.  Không dừng lại ở đó, Sydney còn được bình chọn là thành phố thân thiện nhất thế giới, đây cũng là một lợi thế giúp bạn có những trải nghiệm độc đáo về văn hóa tại đất nước kangaroo.

Không chỉ có Sydney mà còn rất nhiều thành phố khác ở bang New South Wales cũng có hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Một số trường Đại học tiêu biểu ở New South Wales mà bạn có thể tham khảo:
 • Macquarie Univerisity
 • University of Western Sydney
 • University of Technology in Sydney
 • Curtin University Sydney
 • La Trobe University
 • Curtin University of Technology
 • University of Canberra
 • University of Newcastle

 
Đó đều là những ngôi trường tên tuổi không chỉ ở Úc mà còn trên thế giới.  Đặc điểm chung của các trường ở New South Wales đều là sự năng động, trẻ trung, đặc biệt là sự thân thiện và nhiệt tình luôn chào đón tất cả những người có mong muốn trải nghiệm môi trường học tập và cuộc sống ở đây.

Ngoài ra, với đời sống xã hội, kinh tế vô cùng phát triển, chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận, sẽ không khó gì để bạn tìm được một việc làm như ý, có cơ hội cọ xát trong môi trường làm việc thực tiễn tại Úc sau tốt nghiệp.

Chính sách visa trong giao đoạn mới.
Kề từ ngày 1/7/2016, Úc áp dụng hệ thống visa du học SSVF đối với sinh viên quốc tế, New South Wales cũng không nằm ngoài danh sách này. Do vậy, khi muốn học tập tại tiểu bang này bạn cần nắm rõ các thông tin:
 • Chỉ áp dụng cho 1 loại visa (Subclass 500)
 • Để nộp đơn xin visa bạn cần tìm đến trang web của Bộ di trú – Bảo vệ biên giới thuộc văn phòng chính phủ Úc.
 • Nộp hồ sơ xin visa theo hình thức online
New South Wales sỡ hữu quá nhiều điều tuyệt vời cho một hành trình du học. Hãy cân nhắc để lựa chọn thật kỹ một điểm dừng chân lý tưởng tại tiểu bang xinh đẹp này nhé.
 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn    


bài liên quan

bình luận