Du học ngành nấu ăn và dịch vụ ẩm thực - Xu hướng mới, cơ hội mới

10/13/2015 5:08:46 PM
2234 lượt xem
Một trong những nhu cầu thiết yếu của con người chính là ăn uống. Bởi vậy, chọn du học những ngành nghề có liên quan đến ẩm thực trong thời gian qua thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy muốn du học ngành này bạn có thể học ở đâu và cần những điều kiện gì? Hãy cùng HOPECO tìm hiểu nhé!
 
Nghề bếp không đơn giản như bạn nghĩ
Để được tín nhiệm ở những vị trí quan trọng ở khách sạn lớn, chỉ cần nấu ăn thôi vẫn chưa đủ, vì bạn còn cần phải được đào tạo bài bản về thế giới ẩm thực, cách sử dụng các công cụ làm bếp hiện đại hay kinh nghiệm chọn lựa nguyên liệu nhập từ nước ngoài chẳng hạn. Một đầu bếp có tay nghề còn phải sở hữu những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, các chất phụ gia, vấn đề bảo quản thực phẩm và hơn thế nữa.

Cơ hội làm việc tại các khách sạn lớn
Để có thể trở thành một đầu bếp thông thái và nghiêm túc, việc đầu tư du học trong môi trường quốc tế sẽ vô cùng hữu ích cho bạn – nhất là đối với những bạn có ý định đầu quân cho các tập đoàn khách sạn/resort lớn.

Du học bếp núc với túi tiền khiêm tốn
Đối với những bạn có tài chính khiêm tốn, bạn có thể du học ở quốc gia láng giềng Malaysia. Nổi tiếng nhất có lẽ là trường Khách sạn và Du lịch, Nghệ thuật nấu ăn KDU University College. KDU được Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (WACS) và Trung tâm Đào tạo Du lịch và Khách sạn Quốc tế (ICE) công nhận về chất lượng giáo dục ẩm thực.

Du học ở trường bếp tốt nhất thế giới
  • Nếu muốn theo học Ẩm thực và làm bánh truyền thống của Pháp ở một quốc gia nói tiếng Anh thì Le Cordon Bleu London chính là lựa chọn uy tín nhất. Tại đây, bạn sẽ được theo học với các đầu bếp tiếng tăm.
  • Tương đương với uy tín của trường, mức học phí của Le Cordon Bleu London là 17,217 bảng Anh cho chương trình học cấp bằng đầu bếp (Cuisine Diploma) kéo dài trong 9 tháng, với ba cấp độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.


Một số điều kiện chung để
  • Sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất cho những bạn muốn đi nước ngoài học ngành bếp. Với những đòi hỏi kĩ lưỡng về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngành học này đành phải nói không với những ai mắc bệnh đường ruột và bệnh ngoài da.
  • Ngoài ra, một số trường cũng yêu cầu học viên phải trên 1,65 m để có thể sử dụng được các dụng cụ nấu bếp theo chuẩn quốc tế. Yêu cầu này cần phải xem kĩ lại trong điều kiện tuyển sinh của từng trường.
  • Ngôn ngữ cũng là một yêu cầu quan trọng vì bạn sẽ không thể theo học và làm việc trong môi trường quốc tế nếu không sử dụng thành thạo ngoại ngữ bản địa (chủ yếu là tiếng Anh).
 
Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp luôn theo đuổi ước mơ của mình!
Để được hỗ trợ các thông tin về DU HỌC ANH cũng như cung cấp các thông tin du học ngành Nấu ăn và Dịch vụ ẩm thực, các bạn có thể liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 - 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111


bài liên quan

bình luận