HƯỚNG ĐI NÀO NGOÀI CON ĐƯỜNG MANG TÊN “ĐẠI HỌC”

7/11/2016 2:40:59 PM
2101 lượt xem
Đại học không phải là con đường duy nhất để đến thành công. Bạn hoàn toàn có thể gây dựng nên sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng Đại Học.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê đã công bố Bản tin thị trường lao động quý 3-2015, có đến 117.300 người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp và 225.500 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp. Theo nhận định của cơ quan chức năng, nhóm người có trình độ cao đẳng và đại học trở lên vẫn có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất và có xu hướng tăng. 

Những con số trên là minh chứng cho thấy đỗ đạt trong chuyện học hành không hẳn sẽ làm nên một tương lai rực rỡ, hay nói cách khác, không phải cứ học giỏi, bằng cấp cao là sẽ thành công trong sự nghiệp.


Đại đa phần các bạn sinh viên khi bước chân vào các trường Cao đẳng, Đại học đều mơ về tương lai tương sáng với một công việc tốt ở một công ty, tập đoàn lớn, nhận được mức lương cao, có nhà lầu, có xe hơi sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, chào đón các bạn lại là một xã hội thực tế đến khắc nghiệt.
Nếu bạn là “ngôi sao sáng” với thành tích học tập xuất sắc, có kĩ năng, có ngoại ngữ thì xin chúc mừng, con đường tương lai của bạn đang rộng mở.
Còn nếu bạn thuộc dạng “thường thường bậc trung”, học hành làng nhàng, kĩ năng tàm tạm, ngoại ngữ chút ít thì xin bạn đừng ôm ấp ảo tưởng về sức mạnh của tấm bằng Cao đẳng, Đại học.
Cái mà các doanh nghiệp cần là kĩ năng, kinh nghiệm chứ không phải mớ kiến thức khiêng ra từ sách vở, vậy nên bạn chớ ngạc nhiên khi thấy những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ vẫn loay hoay với chồng hồ sơ xin việc hay chật vật với công việc mà họ không hề yêu thích cùng mức lương “3 cọc 3 đồng”, bởi biết đâu đấy, bạn đã, đang và sẽ trở thành một trong số họ.          
                                                             
Trong khi đó, bạn cũng có thể thấy hàng trăm, hàng ngàn tỉ phú, triệu phú, những vị giám đốc trên khắp thế giới cũng như ngay ở Việt Nam không có bằng Đại học, thậm chí là trình độ học vấn rất thấp nhưng vẫn thành công.
Chẳng ai có thể phủ nhận lợi ích của giáo dục Cao đẳng, Đại học. Nhưng lợi ích đó có phù hợp với bạn hay không thì bản thân bạn phải tự nhìn nhận. Không nên lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức và ti tỉ thứ khác vào việc Đại học nếu nó và bạn không là “của nhau” bởi nó chỉ là một trong rất nhiều con đường đi đến đích thành công chứ không phải là duy nhất.
Nếu bạn có ước mơ, có khao khát, sẵn sàng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và quyết tâm đeo đuổi đam mê của mình thì bạn hoàn toàn có thể đặt chân lên đỉnh vinh quang mà không cần phải học Đại học.
 

Và du học nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn tại Singapore với chương trình 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương là một con đường khác được mở ra cho bạn.
Với điều kiện đầu vào đơn giản, học phí thấp, thời gian học tập ngắn, chương trình vừa học vừa làm ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Singapore sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm cuộc sống ở một trong những quốc gia phát triển bậc nhất châu Á, cơ hội trau dồi tiếng Anh và tấm bằng có giá trị quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể lựa chọn tiếp tục liên thông lên cao học hoặc có làm việc tại Singapore với mức lương 1.200 – 2.000$ SGD/tháng.
Rõ ràng, đây là một lựa chọn thông minh khi bạn vừa có thể kiếm tiền mà vẫn có được bằng cấp với thời gian ngắn và mức chi phí tiết kiệm.
Xem chi tiết: http://goo.gl/LhmR0m

Bạn ạ, vì thời gian là hữu hạn nên bạn đừng lãng phí nó. 3 – 4 năm không dài cũng không ngắn nhưng nó đủ để thay đổi cả một cuộc đời. Tương lai do bạn tạo ra và bạn phải tự mình chịu trách nhiệm với nó. Vậy nên, hãy quyết định thật sáng suốt vì bạn không thể quay ngược về quá khứ để chọn lại hay biết đâu đấy, bạn chẳng có cơ hội để sửa chữa những sai lầm.

bài liên quan

bình luận