Hãy tham quan nước Mỹ dù bạn không có xe hơi

9/17/2015 2:42:17 PM
1714 lượt xemDu lịch vòng quanh Mỹ không sử dụng xe hơi dường như là một công việc khó khăn, Mỹ là một quốc gia có ngành công nghiệp xe hơi phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả sinh viên Mỹ đều sở hữu riêng một chiếc xe hơi. Thực tế, nhiều trường đại học không cho phép sinh viên năm nhất sử dụng xe hơi trong khuôn viên trường. Vậy một sinh viên quốc tế sẽ làm gì khi cần di chuyển mà không có xe hơi?
  • Đi bộ

Lựa chọn đơn giản nhất là đi bộ, nó giúp bạn rèn luyện sức khỏe, tham quan và học hỏi nhiều điều từ những nơi mà bạn đi qua, hơn thế nữa, nó còn là phương tiện đi lại thân thiện với môi trường. Đi bộ hàng dặm cây số để mua một món hàng hay đến một nơi nào đó trong điều kiện thời tiết đôi lúc khắc nghiệt ở Mỹ sẽ là một kinh nghiệm tuyệt vời nhất đối với bạn. Hãy trải nghiệm và bạn sẽ thấy thú vị khi học hỏi được nhiều điều.
 
  • Xe đạp
Đi xe đạp là một lựa chọn hợp lý, rẻ tiền, thân thiện môi trường. Một chiếc xe đạp bình thường có thể mất khoảng 60-300 đô. Một chiếc xe đạp tân tiến, đẹp mắt có thể lên tới hàng ngàn đô. Một ổ khóa xe đạp, có sẵn trên mỗi chiếc xe dao động từ 10 đến 30 đô. Mọi người được khuyến khích đội mũ bảo hiểm khi chạy xe đạp. Sinh viên có thể mua xe đạp, ổ khóa và mũ bảo hiểm tại các cửa hàng chuyên dụng (Walmart, Target, Kmart, Mejier), hoặc các cửa hàng thể thao (Dunhams, REI, Sports Authority). Nhiều trường có thanh để xe đạp, nơi sinh viên có thể đỗ và khóa xe đạp của họ, có thể trước ký túc xá hay trước các dãy phòng học. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có, vì vậy sinh viên nên biết cách khóa xe sao cho an toàn. Những chiếc xe đạp ở Mỹ thường không gắn giỏ phía trước, vì vậy sinh viên có thể mua rồi tự lắp đặt, tuy nhiên phí của nó hơi cao.
 
  • Xe buýt
Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đều có hệ thống xe buýt hiện đại và đa dạng. Nếu như bạn thích đi xe buýt, Google map có thể giúp bạn tìm những tuyến xe buýt và trạm dừng của nó. Nó sẽ cho bạn biết khi nào xe buýt rời bến, đỗ bến, cũng như nó sẽ lưu thông trong bao lâu. Các xe buýt được phép chạy trong khuôn viên một số trường đại học, sinh viên thường được phép đi miễn phí trong khuôn viên trường và một số nơi nhất định. Nó rất tiên lợi cho những sinh viên không có sẽ hơi.
 
  • Taxi
Taxi có thể là phương tiện lưu thông đắt nhất. Giá của nó biến động ở các thành phố khác nhau, nhưng cơ bản là nó hơp lý. Taxi là phương tiện thuận lợi nhất khi sinh viên xuống phố vào đêm. Chúng không phải lúc nào cũng có sẵn trên các đường phố Mỹ, bạn có thể tham khảo trang web này để biết thêm thông tin về chúng khi cần http://www.yellowpages.com/
 
  • Xe hơi
Một số bạn bè của bạn có xe hơi. Hãy nói ra ý muốn đi nhờ xe khi bạn có nhu cầu, đó không là một vấn đề lớn, nhưng cũng đừng cảm thấy tổn thương khi họ từ chối bạn. Hãy vui vẻ, thân thiện và tạo mọi điều kiện để giao tiếp với các sinh viên khác, như vậy những lúc bạn cần, họ sẽ sẵn lòng giúp bạn.


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  

bài liên quan

bình luận