Học kinh doanh tại Anh

11/26/2015 10:43:51 AM
1780 lượt xem
Là một trong những ngành học đa dạng và linh hoạt, các khóa học về Kinh doanh và Quản trị là lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Du học ngành này cho phép bạn bước chân vào một thế giới thực tế trong khi vẫn đang tìm đường đi riêng của mình như rất nhiều các bạn du học sinh đang trải nghiệm.

1. Tổng quan về khóa học
Kinh doanh là một quá trình kết hợp công nghệ, nhân lực và nguồn tài nguyên thiên nhiên trong một môi trường kinh doanh thay đổi từng ngày. Để hiểu hơn về môi trường kinh doanh bạn cần phải hiểu rõ về tổ chức, cách quản lý quá trình kinh doanh và những tác động của môi trường xung quanh, vì thế các khóa học về kinh doanh sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này.


2. Nội dung khóa học
Một khóa học kinh doanh đơn thuần sẽ bao gồm các khóa học như sau:

- Kế toán: Giảng dạy về các nguyên tắc quản lý tài chính doanh nghiệp, cân đối kế toán và xác suất rủi ro trên các dự án đầu tư.
- Marketing: Dạy về các nguyên lý Marketing trong kinh doanh và các chiến lược nghiên cứu thị trường.
- Tài chính và ngân hàng: Giúp sinh viên có thể tiếp cận về tái chính và nguồn vốn, tiến hành nghiên cứu các khái niệm đó với từng loại hình doanh nghiệp như daonh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp đang hoạt động hay từ góc độ ngân hàng.
- Luật kinh doanh: Dạy các nguyên tắc cơ bản về luật có ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường kinh doanh.

Các môn học khác như kinh tế học, quản lý, hệ thống thông tin kinh doanh và nguồn nhân lực cũng là các phần quan trọng của thế giới kinh doanh.

3. Cấu trúc khóa học
Do các khóa học về kinh doanh là các khóa học được giảng dạy trên giảng đường khác với các khóa học về nghiên cứu, nên các khóa học này sẽ được giảng sẽ được tiến hành dưới hình thức và các bài giảng kết hợp với các hoạt động nhóm, thuyết trình và các bài tiểu luận. Cấu trúc khóa học nhìn chung phụ thuộc vào từng trường nhưng cấu trúc của chương trình bao gồm: Tiểu luận, thuyết trình nhóm, bài giữa kỳ và các bài thi cuối kỳ.

4. Điều kiện tuyển sinh
Muốn bạn muốn theo học một khóa học Đại học về lĩnh vực kinh doanh, thông thường bạn cần có tín chỉ hoàn thành các môn như kinh tế học, toán … Tuy nhiên các tổ chức giáo dục khác nhau sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau vì thế bạn nên kiểm tra cụ thể với các trường mà bạn đăng ký học. Đối với những bạn đăng ký những khóa học sau Đại học thì nhà trường yêu cầu bằng Đại học với các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh. Ngoài ra sinh viên quốc tế còn có yêu cầu đầu vào Tiếng Anh.

5. Các lựa chọn nghề nghiệp
 Một tấm bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh sẽ mở ra cho bạn đến với các nghề nghiệp trong tương lai như sau:
  • Nhân viên ngân hàng bán lẻ/ngân hàng đầu tư/ngân hàng thương mại.
  • Môi giới hàng hóa, chứng khoán.
  • Chuyên viên tư vấn, quản lý.
  • Chuyên viên Marketing.
  • Quản lý nguồn nhân lực.
  • Chuyên viên PR.
  • Chuyên viên tư vấn, tuyển dụng.
  • Chuyên viên bán hàng.
  • Chuyên viên chứng khoán. 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn

bài liên quan

bình luận