Làm thêm khi du học Úc

4/25/2016 4:37:31 PM
1339 lượt xem
Làm thêm luôn là một chủ đề nóng bỏng và quen thuộc đối với các bạn du học sinh. Làm thêm để có một phần tiền trang trải cho cuộc sống, làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này, làm thêm để cải thiện vốn Tiếng Anh…Đây đều là những lý do vô cùng chính đáng nếu việc làm thêm là hợp pháp và không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập tại trường. Vậy nếu du học ở Úc bạn sẽ được làm thêm những công việc gì?

1. Bán hàng, thu ngân
Đây là một công việc tương đối nhẹ nhàng, nhưng để làm được công việc này bạn phải là người nhanh tay, linh hoạt và cẩn thận.
 
 

Thông thường các bạn du học sinh thường làm nhân viên bán hàng hay thu ngận trong các khu chợ người Việt như Springvale, Footscay và North Richmond ở Melbourne … Bạn sẽ nhận đươc khoảng 15 AUD/giờ cho việc bán hàng và 12 – 13 AUD/giờ cho việc thu ngân.

2. Chạy bàn, phụ bếp
Tuy là một công việc vất vả nhưng được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Thông thường du học sinh làm việc theo giờ hoặc theo ca dao động từ 16 – 18 AUD/giờ. Đây được xem là một công việc có mức lương khá hấp dẫn.

3. Thu hoạch nông sản
Mùa hè cũng chính là mùa thu hoạch nông sản ở Úc. Đây là cơ hội để các sinh viên tìm được việc làm thêm khá hấp dẫn. Mức lương cho du học sinh làm việc ở nông trại khá cao, dao động từ 20 AUD/giờ. Tuy nhiên các bạn cần phải chịu khó vì công việc này khá vất vả. Mỗi ngày các bạn thường làm việc từ 5h sáng và làm việc liên tục nhiều giờ liền dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè.

4. Làm nail
Nhiều bạn du học sinh rất thích thú với công việc này. Nếu bạn khéo tay, có mắt thẩm mỹ thì công việc này rất phù hợp với bạn. Đây là một nghể khá phổ biến và đem lại một thu nhập ổn định tại Úc, thường là 450 AUD/tuần. Ngoài ra bạn còn có một khoản thu nhập nữa là tiền tip khá hậu hĩnh từ khách hàng.

Không chỉ có những công việc trên đây, du học sinh Úc còn có thể làm thêm nhiều công việc khác. Nếu được làm thêm tại trường bạn có thể làm trợ giảng hay quản thư trong thư viện nhà trường. Đây đều là những công việc rất tuyệt vời và giàu tính cạnh tranh.

Theo quy định của chính phủ Úc sinh viên quốc tế được làm thêm không quá 20h/ tuần tron thời gian học. Các ngày nghĩ hay ngày lễ sinh viên được phép làm toàn thời gian. Sinh viên cũng cần lưu ý một số thủ tục về việc làm thêm tại đây:
  • Để được phép làm thêm, sinh viên phải xin visa làm việc.
  • Không làm chui hay vượt quá quy định về số giờ làm việc mà Cục di trú quy định, nếu không bạn sẽ bị hủy visa.
  
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  


bài liên quan

bình luận