Lý do nên chọn New Zealand để du học

8/20/2015 10:40:48 AM
2157 lượt xemNew Zealand là một đảo quốc tại khu vực tây nam Thái Bình Dương, nằm cách khoảng 1.500 kilômét về phía đông của Úc. Nền giáo dục tại đây được đánh giá khá cao trên thế giới với sự đa dạng về ngành học, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Có nhiều lí do để chọn New Zealand du học và có thể kể đến một số lí do đáng chú ý sau:

 

1.Chất lượng giáo dục: Tại New Zealand, bạn có nhiều sự lựa chọn về ngành học và trường học, bằng cấp của New Zealand được cộng đồng thế giới công nhận và đánh giá cao nên sau khi tốt nghiệp các du học sinh sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Tại New Zealand, NZQA là cơ quan quản lý giáo dục tại nước này, quản lý cả học sinh trong nước lẫn học sinh quốc tế một cách hiệu quả. Các trường học tại đây muốn tuyển sinh viên quốc tế vào học phải đăng ký và đạt được những tiêu chuẩn chất lượng do NZQA đặt ra.

  

2.Không ngừng phát huy tư duy đổi mới: New Zealand là quốc gia luôn đi đầu trong công cuộc sáng tạo, không ngừng phát huy tư duy mới mang tính đặc trưng riêng trong mọi lĩnh vực. Điển hình nổi bật cho khả năng sáng tạo của quốc gia trẻ này là 2 giải Nobel Hóa học của Ernest Rutherford và Alan MacDiarmid và giải thưởng Weta Workshop của Richard Taylor.

 

3.Lối sống hiện đại và đa sắc màu văn hóa:  Là một quốc đảo có sự đa dạng sinh học với phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, các thành phố của New Zealand thực sự ấn tượng nhưng cũng không kém phần náo nhiệt và có văn hóa đa dạng. Đó là sự kết hợp giữa nền văn hóa Maori đặc trưng với các nền văn hóa khác trên thế giới.

Mang màu sắc hiện đại tầm cỡ quốc tế, các thành phố nơi đây nổi tiếng bởi cuộc sống về đêm, các khu vui chơi, mua sắm hay phim ảnh,….

  

4.Các khoản chi phí hợp lí:  Khi đi du học, một trong những vấn đề mà các học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất đó là các khoản chi phí khi đi du học. Một điểm thuận lợi cho các du học sinh du học tại New Zealand là các khoản học phí, phí visa, bảo hiểm và chi phí sinh hoạt tại các trường học ở đây ở mức hợp lý.

 

5.Được làm việc bán thời gian trong quá trình học: Qui định về vấn đề làm thêm cho các du học sinh tại New Zealand cũng rất cởi mở. Trong quá trình học, sinh viên được phép làm thêm 20 tiếng/tuần với điều kiện khóa học đăng ký phải từ 1 năm trở lên. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể tiết kiệm phần nào chi phí sinh hoạt cũng như tích lũy thêm nhiều kỹ năng kinh nghiệm cho bản thân.

 

6.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: New Zealand là quốc gia trẻ và đang có nhu cầu về nhân lực rất lớn trong nhiều lĩnh vực. Hơn thế nữa, tấm bằng New Zealand được cộng đồng thế giới công nhận nên bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp hay làm việc trong các công ty, tố chức mang tầm cỡ quốc tế.

Nếu có nhu cầu muốn sống và làm việc lâu dài tại New Zealand bạn có thể nộp đơn xin Visa Định cư diện Kỹ năng.

 

7.Là một quốc gia an toàn đáng sống:  New Zealand là quốc gia nổi tiếng thanh bình, chính trị xã hội ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh yên tâm theo học. Theo Global Peace Index* xếp hạng năm 2011 thì New Zealand là quốc gia bình yên xếp thứ 2 trên toàn thế giới.

 

8.Nhiều hoạt động ngoài trời bổ ích: New Zealand là quốc đảo có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, nguyên sơ với hệ động thực vật đa dạng và phong phú cùng nền văn hóa đặc trưng, an toàn và thanh bình, luôn hứa hẹn vùng đất mang lại nhiều chuyến đi bổ ích với các môn thể thao lí thú như leo núi, nhảy bungy, nhảy dù, chèo thuyền, lướt sóng,…

 

9.Chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế: New Zealand luôn có các chính sách kịp thời để giúp đỡ cho các sinh viên quốc tế theo học tại đây. Điển hình là sự ra đời của Bộ luật Chăm sóc Sinh viên Quốc tế qui định những tiêu chuẩn cụ thể nhằm hỗ trợ tinh thần và ổn định cho sinh viên.

 

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 bài liên quan

bình luận