MỪNG GIÁNG SINH VUI ĐÓN TẾT MẬU TUẤT 2018

12/14/2017 4:23:11 PM
881 lượt xem

 
Sài Gòn là nơi có thời tiết rõ rệt với hai mùa mưa nắng. Khi mà ta cảm nhận được khí trời se se lạnh cũng là lúc trời bắt đầu vào đông đón chào một năm mới sắp tới. Niềm hân hoan nô nức trong cảm xúc mỗi người ngày càng thể hiện rõ qua từng ngày.
Đi ngang qua từng con phố khắp nơi treo banner, băng rôn mừng giáng sinh và năm mới, lắng nghe những bản nhạc quen thuộc, khiến lòng ta không khỏi xao xuyến.
“We wish you a merry Christmas 
We wish you a merry Christmas 
We wish you a merry Christmas 
And a happy New Year… “

Giáng sinh và Tết Tây, cái nào quan trọng hơn?
Đối với các nước Châu Á như Việt Nam thì tết là ngày quan trọng tuy nhiên theo phương Tây thì ngày giáng sinh là đại lễ vì đây là ngày viếng thăm anh em, bạn bè, họ hàng và người thân của họ, ngày mà sau một năm làm việc vất vả thì giờ đây họ có cơ hội để gặp và dành thời gian cho những người quan trọng đối với họ.

Cho dù có khác nhau về cách thức tổ chức cũng như hình thức thì cả noel và tết Tây đều là ngày lễ trọng đại, ngày mà tất cả mọi người trên thế giới ai nấy cũng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, người thân.
 

 
Một số sự khác nhau hài hước giữa Noel Tây và Ta:
1. Trang trí cây thông:
  • Phương Tây: tất cả gia đình họ cùng nhau dành rất nhiều thời gian để trang trí cây thông cho thật đẹp vì họ quan niệm trang trí cây thông - loài cây phục sinh mang lại may mắn cho năm mới.
  • Nước ta: Thời tiết Việt Nam khiến ta khó lòng tìm được cây thông thật để trang trí. Người dân thường chọn cách là mua những cây thông giả đã được làm sẵn mang về để trong nhà.
2. Đường phố đêm giáng sinh:
  • Phương Tây: đường phố không một bóng người vì họ đều quây quần bên gia đình để đón giáng sinh.
  • Nước ta: là đêm mà các cặp tình nhân cũng như bạn bè gia đình dạo chơi, chụp hình lưu niệm khắp các tuyến đường ở trung tâm thành phố.
 
Tết Tây, niềm nô nức của tất cả mọi người trên toàn thế giới !
Về tết Tây ở phương Tây họ chỉ có duy nhất một ngày còn ở các nước Châu Á thì kéo dài tận 3 ngày. Thế cho nên một ngày duy nhất ấy có lẽ rất đặc biệt với người Châu Âu. Họ mong chờ, nghẹt thở đếm ngược từng giây đến khoảnh khắc cuối cùng khi đồng hồ chỉ điểm đúng 12 giờ.

Thời tiết khô hanh lạnh lẽo ở đêm giáng sinh sẽ qua đi và mang đến sự ấm áp ngập tràn sắc xuân ngày tết đến, mang qua đi những nỗi buồn, heo hút của tiết trời se lạnh để mang đến ánh bình minh chói chang, nắng ấm của tiết trời xuân đến. Một năm mới mở đầu trong niềm vui hân hoan của mọi người. Cầu chúc bình an, may mắn, thành công sẽ đến với toàn nhân loại.


bài liên quan

bình luận