Mười lý do nên du học tại Mỹ

9/9/2015 11:18:03 AM
1969 lượt xemCó rất nhiều lý do để chọn lựa đi du học Mỹ, du học ở Mỹ tạo ra rất nhiều cơ hội về kỹ năng, trải nghiệm và nghề nghiệp, sau đây là danh sách mười lý do quan trọng nên du học ở Mỹ:  

1.  Cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của bạn:
Cải thiện kỹ năng Tiếng Anh là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người đi du học. Sống trong môi trường Tiếng Anh và sử dụng nó thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Dưới đây là các nhân tố để quyết định sự thành công ngôn ngữ Tiếng Anh của bạn:
  • Hiểu căn bản về Tiếng Anh và từ vựng
  • Đến những vùng nói Tiếng Anh đúng giọng Mỹ để học, hãy đến tiểu bang Ohio, bạn sẽ học được giọng Mỹ chuẩn
  • Tránh nói chuyện bằng ngôn ngữ Mẹ đẻ
  • Thực tập nói Tiếng Anh ngay khi bạn có thể
  • Học ngôn ngữ Tiếng Anh đàm thoại cũng như những thuật ngữ chuyên ngành của bạn
2.  Trải nghiệm lối sống của người Mỹ:
Sống ở Mỹ, bạn sẽ tiếp cận được một nền văn hóa mới. Vì cuộc sống ở Mỹ rất khác so với cuộc sống ở Việt Nam, giai đoạn thích nghi có thể sẽ khởi đầu từ ngạc nhiên, mất phương hướng rồi bối rối, gắt gỏng. Nhưng đối phó với những hoàn cảnh mới này sẽ giúp bạn phát triển và mở rộng quan điểm về cuộc sống.
 
3.  Mở rộng giao tiếp trên mạng xã hội
Facebook, LinkedIn and Twitter là những mạng xã hội chuyên nghiệp, nó giúp chúng ta kết nối với mọi người cách dễ dàng. Hãy thử tưởng tượng một người có quan hệ rộng trên mạng xã hội và một người chỉ biết sử dụng điện thoại để liên lạc, thì ai sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc kinh doanh.
 
4.  Tích lũy kinh nghiệm khi du học sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn các ứng sinh khác khi xin việc làm
Bạn sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh khi xin việc nếu như bạn đã từng du học Mỹ. Bởi vì bằng cấp ở Mỹ thật sự rất chất lượng khi các trường đại học ở đây nối tiếng về nghiên cứu và giáo dục, cũng như cơ sở vật chất hiện đại và các giáo sư hàng đầu. Hơn thế nữa, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế quý giá trong những năm sống ở Mỹ.

5.   Hãy ra khỏi nhà
Ra khỏi vùng an toàn chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng nó sẽ giúp bạn trưởng thành. Hãy ra khỏi nhà và trải nghiệm thế giới, xem nó như cuộc phiêu lưu kỳ thú. Bạn sẽ học được nhiều về văn hóa Mỹ cũng như gặp gỡ nhiều người thú vị. Bạn sẽ thấy nhiều điều không tệ như bạn nghĩ và mọi thứ không phải lúc nào cũng tốt như mình tưởng. Hãy là chính mình, hãy tự vận động bản thân và khích lệ chính mình.
 
6.   Hãy trở nên tự tin
Sống ở ngoại quốc một mình chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin. Bạn bắt buộc phải lựa chọn, bơi hay chịu chìm, sống hay chết. Thực tế nó không đến nỗi tệ như vậy, nó là một cơ hội tuyệt vời. Hãy thể hiện chính bản thân mình, khẳng định lập trường riêng của mình với gia đình và bạn bè.

7.   Tạo ký ức về cuộc sống
Sống ở Mỹ sẽ là một cuộc phiêu lưu và những ký ức này sẽ tồn tại mãi trong cuộc sống chúng ta. Bạn sẽ luôn nhớ những người bạn gặp, những điều bạn từng trải, và những lúc mà bạn ngớ ngẩn. Thật vậy, không ai phủ nhận thời gian họ sống ở Mỹ dù cho có những lúc rất khó khăn, nhưng đó chính là những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời bạn.
 
8.   Thay đổi quan điểm của bạn
Bạn sẽ bước vào một môi trường mới khi sống ở Mỹ, và bạn sẽ học cách ứng phó khi gặp những hoàn cảnh khó khăn. Bạn sẽ mở rộng tầm nhìn và hiểu biết qua những kinh nghiệm văn hóa. Văn hóa Mỹ rất đa dạng, đó là điều thực sự ấn tượng. Nhiều nền văn hóa sống gần nhau, mỗi nền văn hóa có những đặc điểm riêng, nhưng chúng lại hài hòa với nhau khiến văn hóa Mỹ trở nên độc nhất.
 
9.    Cải thiện khả năng hiểu biết văn hóa
Khi sống ở Mỹ, đâu đâu cũng là văn hóa Mỹ, bạn sẽ thích nghi cách nhanh chóng. Văn hóa Mỹ có nhiều quan điểm, giá trị, truyền thống, phong tục tập quán đa dạng, điều đó giúp bạn biết cách cư xử trong một hoàn cảnh cụ thể. Nhận biết và thích nghi văn hóa tốt sẽ ảnh hưởng tích cực tới tương lai và nghề nghiệp sau này
 
 10.   Tự hào về văn hóa Việt Nam
Lần đầu tiên khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy mình đang hiểu biết rất nhiều về nền văn hóa nước nhà so với những người bên đó. Điều này thật thú vị, người từ các đất nước khác sẽ biết hơn về đất nước, con người và những phong tục tập quán ở đất nước bạn. Bạn sẵn sàng để khám phá bản thân mình chưa?
 
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 


bài liên quan

bình luận