Nền giáo dục ở New Zealand

9/8/2015 2:51:31 PM
2139 lượt xem
New Zealand là đất nước có nền giáo dục được đánh giá khá cao trên thế giới, hệ thống giáo dục tiên tiến. Tại đây có 8 trường đại học công lập trang bị cơ sở vật chất hiện tại và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục New Zealand được chia thành 3 bậc: tiểu học, trung học (Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông) và bậc Đại học. New Zealand còn có các trường Anh ngữ, học viện, Cao đẳng, các trường công lập và tư thục.
 

 
Giáo dục Đại học: New Zealand có 39 cơ sở đào tạo công lập, 8 trường Đại học, 22 Viện công nghệ và trường Bách khoa, 6 trường sư phạm và 3 wananga (cơ sở đào tạo đại học của người Maori). Ngoài ra New Zealand còn có khoảng 46 tồ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở đào tạo tư nhân và các trường Anh nhữ tư thục. Các trường đại học New Zealand đào tạo các chương trình dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học (Thạc Sĩ, Tiến Sĩ…) trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế, Khoa học, Nghệ thuật, Y khoa, Xã hội, Kiến trúc, Môi trường… Các trường tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Giáo dục tiểu học và trung học: Học sinh New Zealand bắt đầu đi học lớp 1 từ năm 5 tuổi và hoàn thành chương trình phổ thông khi 18 tuổi, do đó hệ thống giáo dục New Zealand có 13 lớp, trong đó lớp 13 là lớp tương đương dự bị Đại học, những học viên không muốn học lớp 13 có thể xin học dư bị Đại học 1 năm tại các trường Đại học. Các trường trung học ở New Zealand đào tạo một cách toàn diện cho học sinh từ kiến thức đến thể chất và năng khiếu như thể thao, âm nhạc …nhằm giúp học sinh có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình.

New Zealand có khoảng 50 trường trung học, bao gồm cả công lập và tư thục, tất cả đều được đào tạo theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục chung New Zealand. Các trường ở New Zealand thường có 3 loại hình: Trường học dành cho nam, nữ sinh hoặc trường dành cho cả nam lẫn nữ.

Các trường Anh ngữ: Hầu hết là các trường tư thục đủ mọi cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao và đào tạo các chứng chỉ quốc tế. Một số trường còn đào tạo Anh văn học thuật nhằm giúp học sinh theo học các chương trình chính khóa mà không cần IELTS hay TOEFL.

Viện công nghệ và bách khoa: Các trường công nghệ và bách khoa đào tạo chuyên môn, dạy nghề và kỹ năng ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cấp độ chứng chỉ, cử nhân đại học cho đến sau đại học. Có nhiều khóa học toàn thời gian và bán thời gian để học sinh có thể lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 


bài liên quan

bình luận