Những ngôi trường Luật tốt nhất nước Mỹ

1/27/2016 2:52:26 PM
1534 lượt xem
Nếu bạn có ý định du học ngành Luật tại Mỹ thì câu hỏi đặt ra là ngôi trường nào có tiềm năng nghề nghiệp cao nhất sau khi tốt nghiệp? Trường nào có nhiều giảng viên giỏi nhất? Trường nào có tỷ lệ cạnh tranh đầu vào cao nhất? Trường nào có nhiều sinh viên nhất?...Những câu hỏi trên được giải đáp bởi 20.000 đánh giá của sinh viên ngành Luật tại Mỹ.

1. Trường có triển vọng việc làm tốt nhất
Trường Northwestern University School of Law, Chicago
Nằm giữa trung tâm Chicago, trường Northwestern có uy tín hàng đầu cả nước về việc phát triển kỹ năng thực hành và cơ hội thực hành tốt.
- Loại hình: Tư thục
- Đầu vào: Qua chọn lọc khắt khe, tỷ lệ được nhận là 26%
- Chứng nhận ABA (Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ): Có
- Tổng sinh viên ghi danh: 163
- Mức lương khởi điểm trung bình: 160 $
- Tỷ lệ sinh viên quốc tế:  8%
Một số trường khác cũng có đánh giá tốt về triển vọng nghề nghiệp là Berkeley Law (UC Berkeley), University of Chicago Law School, University of Pennsylvania Law School và New York University School of Law.

2. Trường có trải nghiệm giờ lên lớp tuyệt vời nhất
Trường Stanford Law School (Stanford University).
Sinh viên nói rằng họ cảm thấy vui vẻ khi được học ở ngôi trường này bởi vì có hàng ngàn chương trình học, các trung tâm được chuyên môn hóa và rất nhiều chương trình kép khác để bạn lựa chọn.
- Loại hình: Tư thục
- Đầu vào: Chọn lọc khắt khe, tỷ lệ được chọn 10%
- Chứng nhận ABA: Có
- Tổng sinh viên ghi danh: 574
Sinh viên cũng cho rằng trường Luật Stanford là trường khó vào thứ 2 của cả nước về tỷ lệ cạnh tranh.
Các trường khác cũng nhận được đánh giá cao về trải nghiệm giờ lên lớp là Duke University School of  Law, University of Vigirnia School of Law, University of Chicago Law School và Northwestern University School of  Law.

3. Trường có giảng viên tốt nhất
Trường: Duke University School of  Law, Durham
Sinh viên cho rằng Đại học Duke được sinh viên cả nước biết đến với chương trình học nặng tính hàn lâm, học thuật, nhưng lại mang đến cho sinh viên một không khí học tập gần gũi, có thêm nhiều trải nghiệm mà ở các trường Đại học khác không có được.
- Loại hình: Tư thục
- Đầu vào: Rất khắt khe, tỷ lệ được nhận 19%
- Chứng chỉ ABA: Có
Ngoài Duke còn có Boston University School of Law, University of Virginia School of Law, Washington and Lee University School of Law và University of Chicago Law School cũng có nhiều giảng viên nổi tiếng.

4. Trường có chất lượng cuộc sống cao
Trường: University of Virginia of  Law
Sinh viên nói rằng: Trường được chính Thomas Jefferson thành lập, đây là một trong số nhữngv trường Luật lâu đời nhất đã đào tạo ra nhiều thế hệ luật sư nổi tiếng.
- Loại hình: Trường công lập
- Tỷ lệ đầu vào: Rất khắt khe, tỷ lệ được nhận 18%
- Chứng chỉ ABA: Có
- Tổng số lượng ghi danh: 1084
- Mức lương khởi điểm trung bình: 117.500 $
Ngoài thành tích về chất lượng thì Virginia còn được đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp, chất lượng giảng viên cũng như trải nghiệm giờ học.
Những trường khác cũng có chất lượng cuộc sống cao là Duke University School of Law, Chapman University School of Law, University of St Thomas School of Law và Northwestern University School of Law.

5. Trường có nhiều sinh viên bảo thủ nhất
Trường: Ave Maria School of Law
Vì là trường công giáo nên ngôi trường này gắn bó mạnh mẽ với sứ mệnh công giáo và Ave Maria cũng đã cam kết vấn đề này trong những bài giảng của mình. Rất nhiều sinh viên đã chọn trường này vì đặc tính bảo thủ đó.
- Loại hình: Tư thục
- Đầu vào: Khá cạnh tranh, tỷ lệ được nhận 71%
- Chứng chỉ ABA: Có
- Tổng lượng sinh viên đăng kí: 319
- Sinh viên nước ngoài: 1%
Một số ngôi trường khác cũng có tính bảo thủ như vậy đó là Regent University School of Law, J Reuben Clark Law School (Brigham Young University), Cumberland School of Law (Samford University) và George Mason University School of Law.

6. Trường có nhiều sinh viên tự do nhất
Trường: Washington College of  Law (American University)
Sinh viên cho rằng đây là ngôi trường có nhiều chương trình Luật quốc tế hàng đầu cả nước, với định hướng lấy sinh viên làm trọng tâm.
- Loại hình: Tư thục
- Đầu vào: Khá gay gắt, tỷ lệ được nhận 47 %
- Chứng nhận ABA: Có
- Tổng số lượng ghi danh: 1.455
- Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 3.5%
 Bên cạnh Washington College of Law thì University of Oregon School of Law, New York University School of Law, University of San Francisco School of Law và University of California (Hastings) College of Law cũng là những trường có lượng sinh viên tự do đông đảo.

7. Trường khó vào nhất
Trường Yale University Law School, New Haven
Sinh viên nói rằng chẳng có trường nào là đối thủ của Yale bởi không khí học tập thông thái ở đây, ưu điểm nữa là quy mô lớp học khá nhỏ.
- Loại hình: Tư thục
- Đầu vào: Tuyển chọn gắt gao, tỷ lệ được chọn 9%
- Chứng chỉ ABA: Có
- Tổng lượng sinh viên ghi danh: 625
- Mức lương khởi điểm trung bình: 64.362 $
Những trường Luật khác có cuộc chiến đầu vào khắc nghiệt đó là: Stanford University School of Law, Harvard Law School (Harvard University), Berkeley Law (University of California Berkeley) và Duke University School of Law.
 
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn 


bài liên quan

bình luận