Những trường tiêu điểm về ngành đào tạo thời trang tại Anh

11/9/2015 3:37:20 PM
1771 lượt xem
Thời trang là ngành công nghiệp triệu đô nên chẳng có gì lạ khi sinh viên toàn cầu tìm đến các kinh đô thời trang của thế giới như Paris, Milan, New York để theo học. Trong đó Vương Quốc Anh là 1 địa chỉ uy tín với nhiều trường dạy trong lĩnh vực thời trang.

1. University Of Arts London (UAL)
Khó có thể tìm thấy ngôi trường nào dạy thời trang tốt UAL và đây chính là ngôi trường đi sâu vào đào tạo các ngành nghệ thuật lớn nhất Châu Âu. Trường bao gồm 6 trường thành viên, trong đó có Central St Martins và London College of Fashion.

UAL là ngôi trường từng đào tạo ra các nhà thiết kế nổi tiếng như Jimmy Choo và John Galliano. Không chỉ vậy thì trường có rất nhiều khóa học liên quan đến lĩnh vực thời trang như truyền thông thời trang như truyền thông thời trang, báo chí thời trang, nhiếp ảnh thời trang, vải vóc, quản lý bán lẻ và thậm chí là làm tóc và trang điểm.

Việc trường được đặt tại một trong 3 thành phố sinh viên tốt nhất thế giới là London đã khiến cho việc học của sinh viên càng trở nên hào hứng hơn. London sẽ mang lại cho bạn một không khí đa văn hóa và cơ hội được gặp gỡ các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Manchester Metropolitan University (MMU)
Nằm ở thành phố có lịch sử gắn liền thương mại vải vóc, khoa phục trang của trường rất nổi tiếng trong giới thời trang. Các khoa giảng dạy của trường bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành sản xuất thời trang, cho phép sinh viên thực hiện những dự án sống động, tổ chức nhiều khóa tham quan và thực tập, giúp bạn trãi nghiệm ngành công nghiệp thời trang thực tế ngay còn khi theo học ở trường.

Các cựu sinh viên từng theo học ở trường đang nắm nhiều vị trí khác nhau trong ngành thời trang như nhà thiết kế, nhà mua hàng, nhân viên phát triển sản phẩm, nhà công nghệ… Manchester Metropolitan University (MMU) cũng là trường Đại học chào đón nhiều sinh viên trên thế giới, phần lớn đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Malaysia và Ấn Độ.

3. Winchester School of Art (WSA)
The Winchester School of Art thuộc University o Southamton là một trong những trường đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Anh. Tỷ lệ tìm kiếm được việc làm của sinh viên là rất cao khoảng 95%, do được tiếp xúc với các kỳ thực tập tại các công ty nổi tiếng như Stella McCartney hay Alexander McQueen.

Tại trường Winchester, ngoài Thiết kế Thời trang, bạn cũng có thể học Quản lý Thời trang và Thương hiệu. Những khóa học này sẽ giúp bạn khám phá cả hai khía cạnh sáng tạo và thương mại của ngành công nghiệp này.

4. Leeds College of Art
Trường Nghệ thuật Leeds được thành lập năm 1864 và ngày nay đã trở thành một trong những trường nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh. Trường đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài nổi tiếng trong đó có Henry Moore và Barbara Hepworth. Đây chính là ngôi trường nghệ thuật độc lập có thứ hạng cao nhất trong bảng  xếp hạng của Guardian dành cho hạng mục cơ sở đào tạo chuyên biệt.

Các hãng lớn như Louis Vuitton, Urban Outfitters, Harvey Nichols và Dior đều từng có những dự án và các buổi làm việc với trường. Nếu là sinh viên của trường thì bạn có nhiều cơ hội được thử sức ở những cuộc thi thiết kế được tổ chức thường xuyên và tham gia vào nhiều chương trình thực tập hữu ích.

5. De Montfort University (DMU)
Tọa lạc tại thành phố Leicester, De Montfort University là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Anh Quốc về ngành Thiết kế và thời trang. Trường luôn tổ chức các khóa học này kể từ năm 1970 và được xếp vào trong những trường Đại học sang tạo nhất Vương Quốc Anh cho hạng mục các khóa học kéo dài 2 năm.

Sinh viên của trường tửng dành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn trong đó có Young Bristish Designer of the Year vào năm 2010, the Triumph Inspiration Award năm 2012, New Designer of the Year và MODA Footwear Award năm 2013.

DMU cũng là trường đào tạo giày có tiếng được quốc tế công nhận. Sinh viên và cựu sinh viên đã từng thiết kế giày cho ho Catherine, nữ công tước xứ Cambridge và cả trang phục cho Lady Gaga, Kate Moss và Beyoncé.

Hiện có khoảng 1,500 sinh viên nước ngoài ghi danh tại DMU và mỗi người trong họ đều nhận được dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. dịch vụ này sẽ theo sát bạn kể từ những ngày đầu nhập học cho đến khi tốt nghiệp, đảm bảo việc đón tiếp bạn lúc vừa tới sân bay, đến việc tổ chức các chuyến du lịch hàng tháng vòng quanh Vương Quốc Anh hay tuần lễ chào đón quốc tế kéo bạn lại gần các hoạt động Xã hội của thành phố. DMU có 155 đối tác quốc tế sẵn sàng đón bạn thực tập trên khắp thế giới.
 
 DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn


bài liên quan

bình luận