San Diego State University

9/5/2015 10:30:11 AM
2256 lượt xem
I. THÔNG TIN CHUNG
Trường Đại học San Diego State (SDSU) được thành lập năm 1897, là trường công lập lớn thứ 5 tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ với hơn 35.000 sinh viên đang theo học và 9.600 cán bộ công tác tại trường.
Trường xếp thứ 149 trên toàn nước Mỹ (theo The US News and World Reports năm 2015) và đứng thứ 47 trong số các trường đại học miền Tây nước Mỹ.
Hạng thứ 8 về chương trình cử nhân Kinh tế Quốc tế
Hạng thứ 14 trong danh sách các trường triển vọng
Hạng thứ 30 về chương trình sau đại học Sức Khoẻ Cộng Đồng
Hạng thứ 81 trong danh sách các trường công hàng đầu Mỹ
Hạng thứ 86 trong danh sách các trường Kinh Doanh tốt nhất
Có tên trong danh sách những chương trình kỹ sư tốt nhất tại MỹTheo báo cáo của U.S. News & World Report’s“America’s Best Colleges 2014”II. CƠ SỞ VÀ VỊ TRÍ
Trường Đại học San Diego State nằm tại thành phố San Diego, nơi được mệnh danh là “thành phố đẹp nhất nước Mỹ”. Không chỉ cuốn hút các bạn sinh viên bởi những bãi biển tuyệt đẹp, khí hậu chan hòa, ấm áp quanh năm, những người dân vô cùng thân thiện thì San Diego còn là một trong những thành phố phát triển kinh tế bậc nhất nước Mỹ. Hiện nay, San Diego là một trong những trung tâm tài chính, thương mại kinh tế có nhịp sống sôi động và phát triển. Chính bởi những yếu tố này mà sinh viên quốc tế tới du học Mỹ tại San Diego không chỉ có môi trường học tập lý tưởng mà còn có nhiều cơ hội phát triển tương lai vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn nếu bạn có năng lực và đam mê công việc thì  các công ty hàng đầu tại thung lũng Silicon, thung lũng rượu vang, … của trung tâm kinh tế lớn thứ 6 nước Mỹ sẽ là miền đất hứa tuyệt vời
Từ trường Đại học San Diego State, sinh viên chỉ mất 20 phút đi xe để vào trung tâm thành phố, 2 tiếng để đến Los Angeles và cách Tijuana (vùng đô thị lớn nằm giữa Mỹ và Mexico) nửa giờ xe.
Đại học San Diego State là nơi hội tụ của những điều tuyệt vời như: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, nhiều giáo sư của trường đã đạt những giải thưởng lớn và danh giá; danh tiếng của trường luôn nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu tại Mỹ trong nhiều lĩnh vực; cơ sở vât chất tại trường được đầu tư với những trang thiết bị tối tân hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và nghiên cứu của sinh viên. Với những điều trên, Đại học San Diego State đã trở thành điếm đến uy tín của sinh viên quốc tế khi tới du học Mỹ. Chứng minh cho điều này chính là vị trí thứ 9 trong tổng số các trường đại học tại Mỹ nhận được nhiều đơn đăng ký nhập học của sinh viên quốc tế nhất.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
SDSU có 7 khoa với nhiều chuyên ngành như: kinh tế, kỹ thuật, y tế công cộng, tâm lý, nghệ thuật, sinh học, ngoại giao, giáo dục, ngôn ngữ học. Trong đó, trường có 91 chuyên ngành bậc đại học, 78 chuyên ngành bậc thạc sĩ, 22 chương trình cấp bằng tiến sĩ. Thế mạnh của trường là đào tạo chuyên ngành kinh tế

IV. HỌC PHÍ
Học phí bậc đại học: $18,026/năm
Học phí bậc sau đại học: $14,828/năm
Học phí bậc sau đại học trường Kinh Doanh: $19,400/năm
Tiếng Anh chuyên sâu: $4,080-$5,940/học kỳ
Học phí dự bị MBA và thạc sỹ: $4,180-$6,260/học kỳ

V. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
 • Tiếng Anh
 • Dự bị Đại học
 • Sau Đại học
 • Dự bị MBA
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ
Điều kiện nhập học:
1. Chương trình cử nhân
 • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5
 • GPA đạt 3.0/ 4.0 (khoảng 83%) trở lên
2. Chương trình thạc sĩ và tiến sĩ
 • TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5
 • GPA đạt 3.0/ 4.0 (khoảng 83%) trở lên
 • Chương trình kinh doanh yêu cầu GMAT từ 600 trở lên
 • Các ngành khác yêu cầu GRE
3. Trúng tuyển có điều kiện
Với những bạn sinh viên đủ điều kiện và đăng ký lần đầu tiên nhưng chưa có đủ trình độ tiếng Anh sẽ nhận được “trúng tuyển có điều kiện” của SDSU. Các bạn sẽ theo học khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính.
Dù bạn đăng ký theo học chương trình nào cũng cần nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ 1/ 10 năm trước cho tới 1/ 5 năm sau.

Kì nhập học:
- Kì mùa Hè: 21 tháng 05
- Kì mùa Thu: 19 tháng 08
- Kì mùa Xuân: 19 tháng 01
 

VI. VÌ SAO CHỌN ĐẠI HỌC SAN DIEGO STATE?
Học tập tại SDSU mang lại cho sinh viên cơ hội việc làm ở bang California sau khi tốt nghiệp – nơi vốn là một trong những thị trường lao động lớn nhất nước Mỹ và có nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới với các trung tâm kinh tế, kinh đô điện ảnh Hollywood, thung lũng Silicon, thung lũng rượu vang…
Các chương trình học với thứ hạng cao, nhiều giáo sư đạt giải thưởng, và thiết bị nghiên cứu tối tân
San Diego, “Thành Phố Đẹp Nhất ở Mỹ” phát triển thịnh vượng về văn hoá, khoa học và trung tâm giáo dục
SDSU xếp thứ 9 tại Mỹ về số lượng sinh viên quốc tế về đơn đăng ký học
Học sinh có thể di chuyển bằng xe bus và xe điện rất thuận thiện với bến xe ngay trong khuôn viên trường. Từ trạm tàu điện, các bạn có thể đi bộ đến Học Viện Anh Ngữ. Với những địa điểm xa hơn như:
 • Trung tâm thành phố và Gaslamp Quarter
 • Những trung tâm mua sắm cao cấp nhất tại phía Nam California
 • Những bãi biển xinh đẹp ở San Diegos các bạn có thể đi bằng tàu điện hoặc xe bus vô cùng thuận tiện.
Bộ phận cảnh sát trong khuôn viên trường luôn giúp cho sinh viên có môi trường an toàn và thoải mái
                                      
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn


bài liên quan

bình luận