Tại sao chọn du học Mỹ?

9/14/2015 10:53:40 AM
2099 lượt xem
Nói đến Mỹ là nói đến hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới, là điểm đến thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau. Mỹ sở hữu cho mình những học viện hàng đầu, ngoài ra, có hơn 4000 trường đại học cung cấp nền giáo dục xếp vào loại TOP đầu của thế giới về những mảng sở trường như công nghệ, kinh tế, nghệ thuật, v.v…
 

 
Chất lượng
Một trong những nét độc đáo của giáo dục Mỹ là không chỉ hướng vào môn chuyên ngành mà còn tập trung vào những môn khác như Toán, Khoa học, Tâm lý, Lịch sử, Văn học và những mảng khác trong chương trình Sau đại học (4năm). Có nghĩa là ta phải học thêm 4 năm sau 12 năm học chương trình trung học và đại học để có bước chuẩn bị chắc chắn cho công việc và kế hoạch tương lai, giúp ta mở rộng thêm khả năng và tự tin thực hiện những dự định sắp tới.

Chứng nhận quốc tế và uy tín
Những trường Đại học của Mỹ luôn đứng ở những vị trí cao khá cao trên bảng xếp hạng quốc tế nhưng những trường ở vị trí cao nhất và nổi tiếng thì không phải luôn là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên. Hầu hết các trường của Mỹ có hệ thống giáo dục chất lượng cao nên dù học ở bất cứ trường đại học nào bạn cũng được trải nghiệm những chương trình học tốt nhất, hiệu quả nhất, phù hợp với khả năng và mục tiêu đề ra của bản thân.

Tiềm năng môi trường
Sinh viên quốc tế theo học ở Mỹ có thể làm thêm khoảng 20 tiếng/ tuần để trang trải học phí cũng như trải nghiệm những công việc mang lại kinh nghiệm cho bản thân về ngành nghề đang học. Ngoài ra, các trường đại học cũng tổ chức các hoạt động ngoài khóa như là viết báo trường, tham dự các hội chợ khoa học cũng như tham gia các câu lạc bộ, v.v…Đó sẽ là một trong những điểm mạnh để đánh giá khi phỏng vấn xin việc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nộp đơn vào Đào tạo thực hành tự chọn (OPT) để được làm việc từ 12 – 24 tháng cho công việc mình đã chọn. Nếu có kết quả thử việc tốt, các sinh viên có thể được các công ty bảo trợ VISA cho ở lại làm việc tại Mỹ. Hầu hết các trường đại học và học viện tại Mỹ có dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên như hướng dẫn làm CV, các kĩ năng phỏng vấn và tạo cơ hội việc làm phù hợp cho các sinh viên của họ.

Cuộc sống đại học
Trước hết là nói về tính đa dạng của các trường đại học của Mỹ, một lớp học của họ máy giữ xe thông minh bao gồm nhiều sinh viên với nhiều lứa tuổi khác nhau đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Quy mô lớp học khoảng trên 20 sinh viên. Các giảng viên hết sức nhiệt tình và sẵn sàng dành thời gian để giúp sinh viên cải thiện khuyết điểm cũng như giải quyết khó khăn trong học tập. phần mềm quản lý bãi xe

Môi trường đại học ở Mỹ cũng khá năng động với nhiều hoạt động ngoài trời, các câu lạc bộ, đội nhóm với mục đích giao lưu học hỏi và gắn kết những sinh viên cùng sở thích với nhau. Nhờ vào quy mô hệ thống các trường đại học và học viện đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên. Khuôn viên rộng và thoải mái, thời tiết phong phú, môi trường thân thiện cũng là một điểm cộng đối với hệ thống giáo dục của Mỹ. 

An toàn
Hầu hết người dân ở Mỹ khá thân thiện và tốt bụng. Khuôn viên các trường cao đẳng và đại học thì rất an toàn ngay cả khi trường tọa lạc trong thành phố phức tạp. Các trường đại học nhỏ thường trang bị cho mình những hệ thống an ninh chuyên nghiệp, còn các trường lớn hơn thì có cả lực lực cảnh sát riêng để đảm bảo chắc chắn an toàn cho sinh viên của họ.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 


bài liên quan

bình luận