Tốt nghiệp ngành nào dễ tìm việc ở Singapore?

4/29/2016 5:14:25 PM
1275 lượt xem
Bạn muốn du học Singapore nhưng vẫn còn nhiều đắn đo khi không biết nên chọn ngành nào để đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp? Và đâu là nghề nghiệp dễ xin và có mức lương hấp dẫn khi đến Singapore?

Singapore – đất nước phát triển nhưng thiếu hụt nguồn lao động
Singapore từ một thuộc địa nghèo khó đã có bước chuyển mình và cươn lên trở thành một trong 4 con rồng của Châu Á. Thu nhập bình quân đầu người ở đây rất cao, khoảng 56,000 USD/năm/người, nằm trong top 10 quốc gia có GDP bình quân cao nhất thế giới. Với một đất nước hầu như không có nguồn tài nguyên thiên nhiên, nước ngọt thậm chí phải nhập khẩu từ Malaysia nhưng đã trở thành một trong những ngành kinh tế hàng đầu thế giới được chuyên gia đánh giá là một phép màu.

Bí quyết phép màu đó chính là yếu tố con người, hiểu được giá trị “nhân hóa” trong nền kinh tế của mình, chính phủ Singapore đã đầu tư rất lớn cho giáo dục, đất đai ở Singapore rất đắt đỏ nhưng chính phủ phần lớn dùng để xây dựng các trường Đại học, còn người dân phần lớn đều sống trong các khu dân cư.

Để trở thành một ngành kinh tế lớn, Singapore cần một lựa lượng dồi dào và chất lượng. Từ năm 1970 đến nay, Singapore đã thu hút được 3.5 triệu lao động, trong đó có khoảng 1.3 triệu là người nhập cư. Lao động nước ngoài chiếm tới 80% trong ngành công nghiệp và 50% trong ngành dịch vụ. Đây là con số chứng tỏ nhu cầu lao động ở Singapore là rất lớn.

Những ngành có nhu cầu lao động cao
Để tránh những trường hợp du học với tấm bằng Đại học loại ưu trong tay mà vẫn thất nghiệp thì ngoài đam mê với ngành bạn còn phải cân nhắc kỹ càng, xem xét những ngành nào đang thiếu hụt lao động để đảm bảo cho công việc sau này với mức lương hấp dẫn. Dưới đây là danh sách những ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại Singapore, nó sẽ giúp những bạn có ý định chọn Singapore để du học định hướng được nghề nghiệp tốt hơn trước khi nhập học.
  • Manufacturing – chế tạo
  • Construction – xây dựng
  • Healthcare – chăm sóc sức khỏe
  • Finance – tài chính
  • Information communication and digital media – Thông tin liên lạc và phương tiện truyền thông kỹ thuật số
  • Tourism and retail: Du lịch và bán lẻ
Mức lương dành cho các ngành nghề trên có mức thưởng rất cao.
Ngành nghề Mức lương tháng (SGD)
Giám đốc/giám đốc điều hành 31.800
Bác sĩ 30.250
Môi giới thương mại 21.667
Tư vấn đầu tư/tài chính 13.005
Marketing và bán hàng 9.600
Kỹ thuật./quản lý dịch vụ cơ khí 9.161
Kiến trúc sư 7.200
Kỹ sư xây dựng 5.899
Xây dựng và quản lý thi công dự án 7.239

 
Học viện Quản lý EASB – nơi xây dựng tương lai vững chắc
Được thành lập vào năm 1984, trải qua hơn 30 năm hoạt động, học viện đã gặt hái được rất nhiều thành công. Năm 2003 trường còn xuất sắc nhận giải thưởng Học viện xuất sắc do Cục quản lý chất lượng của các học viện tư thục Singapore trao tặng. Và là một trong những học viện đầu tiên nhận chứng chỉ Edutrust của Singapore.

Các chương trình được đào tạo tại Học viện gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản lý du lịch khách sạn, Quản lý hệ thống thông tin…hầu hết các chuyên ngành đều có các ngành đang thiếu hụt lao động tại Singapore. Đây thực sự là môi trường lý tưởng để phát triển tương lai, sự nghiệp.

DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn  


bài liên quan

bình luận