Truyền thông, tài chính và kỹ sư là 3 ngành nên học ở Singapore

9/17/2015 2:37:36 PM
2267 lượt xem
Được xem là trung tâm tài chính của Châu Á với nền kinh tế phát triển ổn định và mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu, nên việc học tập tại Singapore là một bước đi vững chắc cho sự nghiệp của bạn sau này.
 

 
1. Truyền thông
Với hệ thống viên thông phát triển vượt bậc, Singapore nằm trong tóp 10 nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới. Từ năm 1997 đến 2008 lĩnh vực truyền thông tăng 6,8%, chiếm khoảng 10% GDP cả nước. Nhiều công ty truyền thông lớn của thế giới có văn phòng đặt tại Singapore, ví dụ như EA Games, BBC, Disney, ESPN.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo vệ bản quyền thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Singapore là quốc gia thắt chặt bản quyền hàng đầu Châu Á và đây cũng là lý do biến đất nước này trở thành vùng đất lý tưởng cho sự sáng tạo.

Những trường Đại học có thứ hạng cao trong Đào tạo ngành truyền thông là Đại học quốc gia Singapore, kế đến là Đại học Nanyang, một ngôi trường danh tiếng với chương trình truyền thông và công nghệ số ở cả hai bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

2. Tài chính
Với nền kinh tế phát triển ổn định thì Singapore được xem là trung tâm kinh tế tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu thế giới. Singapore còn được mệnh danh là “Thụy Sĩ của Châu Á” và nhanh chóng trở thành tâm điểm của các ngân hàng tư nhân. Vì vậy đất nước này đang có nhu cầu lao động trong lĩnh vực tài chính rất cao.

Du học tại Singapore bạn sẽ có cơ hội được học tập tại một môi trường kinh tế tài chính hàng đầu cũng như có cơ hội tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Kỹ sư điện tử
Châu Á là khu vực có nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực kỹ thuật, nhằm hỗ trợ cho ngành công nghiệp điện, năm lượng và hóa học, điện tử. Trong năm 2011, 65% các nghiên cứu và quỹ phát triển của nước này đều tập trung vào lĩnh vực điện tử. Rất nhiều công ty quốc tế như GP, Sony và AU Optronics đều cho sản xuất linh kiện điện tử ở Singapore và đây cũng là nhà cung cấp ổ cứng của 40% sản phẩm toàn cầu.

Với sự phát triển này thì nhu cầu về nhân sự, đặc biệt là thiết kế vi mạch, kỹ sư phát triển quy trình và kỹ sư thử nghiệm là rất lớn. Các trường Đại học ở Singapore có rất nhiều chương trình giảng dạy liên quan đến lĩnh vực này.Ngoài ra bạn còn có nhiều học bổng kỹ sư điện tử từ các trường Đại học ở Singapore.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 


bài liên quan

bình luận