Việc học tập ở Canada có khó như mọi người nghĩ

10/24/2015 9:09:49 AM
1488 lượt xem
Có rất nhiều sinh viên cho rằng việc học tập ở nước ngoài có rất nhiều khác biệt với học tập ở Việt Nam và có rất nhiều bạn đã phải quay về Việt Nam mà không có được cho mình kết quả học tập tốt ở Canada. Đâu thực sự là lý do thất bại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nguyên nhân chủ yếu là sinh viên thiếu nghiêm túc trong việc học khi ra nước ngoài.
 

 
Du học là một cơ hội thú vị cho tất cả mọi người, đó không chỉ là một chân trời mới để khám phá với khung cảnh, con người và lối sống khác với những gì ta đã trả qua mà còn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để thành công trong cuộc sống. Những kinh nghiệm sau đây được đúc kết trong nhiều năm nhằm giúp các bạn sinh viên có thể đạt được kết quả tốt hơn trong học tập và dễ dàng hòa nhập tại môi trường Canada.

Tiếng Anh là yếu tốt then chốt đầu tiên
Nếu bạn không thực sự thông thạo tiếng Anh thì bạn sẽ thường xuyên bị những điểm trừ không đáng có, đặc biệt là khi bạn không cải thiện nó bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Rất nhiều sinh viên tự tin rằng sẽ học tiếng Anh sau khi sang Canada. Việc này có mặt tốt và bất lợi của riêng nó. Được sống trong môi trường ngôn ngữ tất nhiên là điều kiện rất tốt để bạn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên nếu bạn là một người rụt rè thì bạn sẽ dễ cảm thấy hụt hẫn hoặc tự ti về vốn tiếng Anh của mình dẫn tới bạn không học được nhiều trong môi trường này, thậm chí nhiều bạn còn gặp phải áp lực khi mỗi ngày đều phải giao tiếp bằng ngoại ngữ. Dễ thấy nhất là trong lớp học bạn không nghe rõ bài giảng và không thể truyền tải ý tưởng vào bài viết thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích học tập của bạn.
 
Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Anh tốt để việc học tập không còn là vấn đề quá lớn đối với bạn. Hơn nữa, bạn muốn tận hưởng và khám phá con người nơi đây thì vốn tiếng Anh của bạn sẽ giúp bạn có được những người bạn mới tuyệt vời.

Năng động là chìa khóa thứ hai trong học tập
Nếu bạn không hiểu bài trong lớp, điều bạn cần làm là sẽ ở lại hỏi giáo viên hoặc gửi email hỏi bài. Tuy vậy, rất nhiều sinh viên châu Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam cảm thấy rụt rè. Thực sự các giáo viên nước ngoài rất tận tình hướng dẫn nếu bạn tiếp xúc với họ. Thậm chí họ còn hướng dẫn bạn những nơi có thể tìm được tài liệu phù hợp để đọc. Qua đó bạn cũng có thể tự rút cho mình cách học riêng.

Nền giáo dục Canada khuyến khích sinh viên tự lập trong học tập. Với dàn ý được soạn ra bởi giáo viên, sinh viên sẽ phải nghiên cứu sâu hơn để có thể trả lời các bài tập, tiểu luận. Sinh viên nào không quen với cách học này sẽ rất dễ bị tuột lại phía sau do đó bạn có thể thấy sau năm đầu giảng đường sẽ có phần vắng hơn do nhiều bạn không thể áp dụng với cách làm này.

Hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa
Một trong những điểm khác biệt giữa giáo dục Việt Nam và giáo dục các nước phương Tây là các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên thường xem nhẹ các hoạt động trong trường hoặc các hoạt động tình nguyện. Thật ra đây là cơ hội tốt để sinh viên có thể hiểu hơn về cuộc sống và con người Canada cũng như tăng cường với các bạn sinh viên khác. Bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng khác khi tham gia các hoạt động này.

Việc học không bao giờ dễ dàng nếu bạn học tập nghiêm túc. Nhưng bạn vẫn có thể tìm được sự cân bằng bằng việc hòa nhập với cuộc sống và con người ở đây. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ thấy rằng việc học tập ở Canada không quá khó như và bạn sẽ có được thời gian học tập tuyệt vời ở đây.

DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn


bài liên quan

bình luận