Việc làm thêm khi du học Mỹ

12/22/2015 4:56:49 PM
1522 lượt xem
Ở Mỹ có đến 78% sinh viên làm thêm khi đang học Đại học. Theo quy định của Chính phủ Mỹ đối với sinh viên quốc tế thì bạn có thể làm việc 20h/tuần, vào các kỳ nghĩ hè hay lễ thì không giới hạn thời gian làm thêm. Đươc làm thêm trong khuôn viên trường là một điều rất tuyệt vời. Ngoài ra, bạn còn có thể làm thêm khá nhiều công việc khác nữa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các việc làm được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Mỹ.

1. Làm việc trong khuôn viên trường
Đây là công việc được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn, bởi vì công việc nhẹ nhàng (Cafeteria, book store, mail room …), tiện lợi cho việc di chuyển, học tập, lương tốt (10$/giờ) … Và vì có rất nhiều ưu điểm nên sự cạnh tranh là rất lớn. Để được làm thêm trong khuôn viên trường, bạn cần chịu khó tìm kiếm.

2. Giao báo
Nếu bạn có phương tiện đi lại và thông thuộc đường phố thì đây là công việc cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn. Lương giao báo cũng khá cao, tuy nhiên bạn cần đầu tư khoảng thời gian nhất định từ 3h – 8h sáng.

3. Chạy bàn cho các quán phở của người Việt
Đây là công việc quen thuộc của các bạn du học sinh Việt Nam, thông thường khi làm việc này sinh viên sẽ được trả công từ 5 – 8$/giờ, cao hơn thì từ 8 – 10$. Tuy nhiên công việc này cũng tốn khá nhiều thời gian, bạn phải làm liên tục từ 10 – 12giờ.

4. Chùi bếp
Đây là công việc phải làm việc theo team, thời gian làm việc từ 7h tối đến 4h sáng. Với công việc cụ thể là chùi sạch chén dĩa, nồi niêu …bạn sẽ được trả từ 8 – 10$/giờ.

 5. Cắt cỏ
Đây là công việc thường dành cho các bạn nam có sức khỏe tốt vì đòi hỏi phải làm việc ngoài trời. Lương từ 8 – 10$/giờ.


6. Xây dựng
Đây cũng là một công việc yêu cầu ở bạn một sức khỏe dẻo dai, bạn sẽ làm việc theo nhóm, công việc đòi hỏi sự linh hoạt, chịu áp lực cao và đôi khi phải đẩy nhanh tốc độ công việc. Vì vậy mà chế độ lương thưởng của công việc này cũng rất cao.
Ngoài những công việc kể trên thì bạn cũng có thể làm thêm các công việc khác nữa như: Giao đậu, làm bánh mì, trong coi cửa hàng …

DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận,
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111
Email: info@hopeco.edu.vn
Website: www.hopeco.edu.vn 


bài liên quan

bình luận